Chủ nhật, ngày 28/11/2021 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 5, 04/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng thẳng tiếp diễn tại Myanmar

(ANTV) - Đặc phái viên của Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại nước này, bà Christine Schraner Burgener, cho biết đã có 38 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ diễn ra tại Myanmar vào ngày 3/3.

Đặc phái viên Burgener cũng thông báo về cuộc điện đàm với Phó Tham mưu trưởng quân đội Myanmar - Tướng Soe Win, trong đó đề cập tới tình hình tại quốc gia Đông Nam Á này trong thời gian qua, cũng như quan điểm của LHQ về vấn đề này. Dự kiến Hội đồng bảo an LHQ sẽ họp kín trong ngày 5/3 về tình hình tại Myanmar.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN không chính thức cũng ra tuyên bố về cuộc khủng hoảng chính trị tại Myanmar. Tuyên bố nêu rõ: "ASEAN bày tỏ sự quan ngại về tình hình ở Myanmar và kêu gọi tất cả các bên kiềm chế, không kích động bạo lực. ASEAN kêu gọi tất cả các bên liên quan tìm kiếm giải pháp hòa bình, thông qua đối thoại và mang tính xây dựng và hòa giải vì lợi ích của người dân và kế sinh nhai của họ. ASEAN sắn sàng hỗ trợ Myanmar một cách tích cực, hòa bình và mang tính xây dựng”.


Ngoại trưởng các nước Arập ngày 03/3 đã nhất trí việc gia hạn nhiệm kỳ công tác, vốn kéo dài 5 năm, đối với Tổng thư ký Liên đoàn Arập (AL) Ahmed Aboul-Gheit.

Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp tham vấn diễn ra trước phiên khai mạc cuộc họp thường kỳ lần thứ 155 của Hội nghị cấp cao Liên đoàn Arập cấp bộ trưởng diễn ra cùng ngày.

Trước đó, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã gửi thông điệp tới các nhà lãnh đạo Liên đoàn Arập bày tỏ ý định của Cairo trong việc tái đề cử ông Aboul-Gheit tiếp tục đảm nhiệm vị trí Tổng thư ký Liên đoàn Arập. Ông Aboul-Gheit, là một nhà ngoại giao dày dặn kinh nghiệm, từng làm Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập từ tháng 7/2004 đến 3/2011.

 

BT
Thăm dò khán giả