Thứ bảy, ngày 21/05/2022 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 3, 12/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng thẳng leo thang giữa Israel và Palestine

(ANTV) - Trong bối cảnh những ngày gần đây liên tục xảy ra những cuộc giao tranh khốc liệt giữa lực lượng an ninh Israel và người dân Palestine tại khu vực Bờ Tây, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ quan ngại về tình hình leo thang căng thẳng này.

Người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric cho biết Tổng Thư ký Guterres đang hết sức quan ngại và theo dõi sát sao diễn biến bạo lực gia tăng gần đây ở khu vực bị chiếm đóng của người Palestine cũng như ở Isarel.

Tổng Thư ký LHQ bày tỏ lo ngại về số thương vong đang ngày càng gia tăng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, đồng thời nhắc lại rằng các bên liên quan không được phép coi trẻ em là mục tiêu tấn công bạo lực; phải tránh tấn công trẻ em bằng mọi giá; các lực lượng quốc phòng Israel phải kiềm chế tối đa và chỉ sử dụng vũ khí sát thương khi không thể tránh được. Ông Dujarric cho biết LHQ sẽ tiếp tục tích cực hợp tác với tất cả các bên nhằm giảm thiểu căng thẳng tại khu vực này.

Tính tới ngày 11/4, Israel đã tấn công thành phố Jenin ở Bờ Tây sau nhiều ngày giao tranh khốc liệt gần đây. Căng thẳng đã leo thang kể từ khi hàng loạt các vụ tấn công xảy ra ở Israel khiến 14 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong 3 tuần qua.

BT
Thăm dò khán giả