Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 7, 28/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng thẳng leo thang giữa Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir

(ANTV) - Giao tranh đã bùng phát ngày 26/11 giữa quân đội Ấn Độ và quân đội Pakistan tại Ranh giới kiểm soát (LoC) phân chia khu vực tranh chấp Kashmir.

 

Quân đội hai nước đã nã súng vào nhau tại LoC ở quân khu Kirni và Qasba, thuộc huyện Poonch, cách thành phố Srinagar - thủ phủ mùa Hè của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát - 185km về phía Tây Nam.Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại của hai bên.

Cùng ngày, Pakistan đã triệu một nhà ngoại giao Ấn Độ nhằm phản đối việc Ấn Độ vi phạm lệnh ngừng bắn tại LoC ở khu vực tranh chấp Kashmir. Bộ Ngoại giao Pakistan cáo buộc các lực lượng Ấn Độ tại quân khu Bagsar đã nổ súng khiến một người đàn ông thiệt mạng trước đó một ngày. Hiện Ấn Độ chưa có bình luận về vụ việc trên./.

 

Bộ Quốc phòng Nga gần đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo (ABM) tại thao trường Sary-Shagan ở Kazakhstan, theo đó củng cố đặc tính của tên lửa với kết quả tấn công chính xác mục tiêu giả định.

Bộ Quốc phòng Nga đánh giá tên lửa thuộc ABM được thiết kế để phòng thủ trước các cuộc tấn công từ trên không và từ vũ trụ. ABM đã được phiên chế trong Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga.

Cuộc thử nghiệm diễn ra trong bối cảnh Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (NEW START) giữa Nga và Mỹ sẽ hết hạn vào tháng 2 năm sau. Hồi đầu tháng này, Mỹ đã thử thành công SM-3 ABM trước 1 tên lửa đạn đạo liên lục địa giả định. Sau cuộc thử nghiệm, Nga đã cáo buộc Mỹ cung cấp “thông tin sai lệch” về năng lực của nước này./.

 

BT
Thăm dò khán giả