Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 05/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng thẳng gia tăng tại khu vực Kashmir

(ANTV) - Tại Nam Á, khu vực biên giới tranh chấp Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan tiếp tục xuất hiện nguy cơ bùng phát căng thẳng sau khi quân đội hai nước cáo buộc lẫn nhau tiến hành các hoạt động quân sự tại khu vực này.

Quân đội Ấn Độ thông báo đã phá vỡ một âm mưu xâm nhập đường ranh giới phân chia khu vực Kashmir giữa nước này và Pakistan và tiêu diệt từ 5-7 đối tượng.
 
Tuy nhiên, phía Pakistan đã bác bỏ thông tin trên đồng thời cáo buộc quân đội Ấn Độ sử dụng bom chùm tại đường ranh giới nhằm vào dân thường và khiến ít nhất 2 người thiệt mạng. Ngay sau đó, New Dehli cũng đã kịch liệt bác bỏ cáo buộc của Islamabad.
 
Căng thẳng giữa hai quốc gia Nam Á láng giềng tại khu vực tranh chấp Kashmir bùng phát sau vụ đánh bom liều chết do nhóm phiến quân có căn cứ ở Pakistan thực hiện tại khu vực do Ấn Độ kiềm soát hồi tháng 2 khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.
 
Vụ việc sau đó đã châm ngòi cho hàng loạt cuộc không kích qua lại giữa quân đội hai nước tại khu vực này./.
 

 

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành chiến dịch quân sự tại khu vực do người Kurd kiểm soát ở phía Đông sông Euphrates, miền Bắc Syria. Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, chiến dịch này nhằm đánh bật các chiến binh dân quân người Kurd ở khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo về việc thực hiện các hoạt động quân sự ở phía Đông sông Euphrates, tuy nhiên chiến dịch đã tạm dừng sau khi thỏa thuận với Mỹ thiết lập vùng an toàn tại Đông Bắc Syria dọc khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. 
 
Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã cáo buộc Mỹ đình trệ tiến trình thiết lập vùng an toàn và yêu cầu Mỹ cắt đứt quan hệ với Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), đồng minh chính của Mỹ trong cuộc chiến chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tại Syria, nhưng bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là một tổ chức khủng bố.
 
Trong khi đó, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 4/8 đã công bố báo cáo về những vụ vi phạm tại vùng đệm ở phía Tây Bắc Syria với hoạt động đấu pháo qua lại vào các vị trí của nhau giữa phiến quân và các lực lượng chính phủ.
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả