Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada vật lộn tiếp cận 18.000 người mắc kẹt trong nước lũ

(ANTV) - Tình hình lũ lụt diễn biến phức tạp đang tiếp tục gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng tại Canada. Các lực lượng nước này vẫn đang cố gắng tiếp cận 18.000 người bị mắc kẹt sau khi lũ lụt và lở đất phá hủy các con đường, nhà cửa và cầu.

Nước lũ đang rút, tạo điều kiện cho các lực lượng của Canada thực hiện những nỗ lực cứu hộ người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt. Tuy nhiên, những trận mưa như trút nước đã phong tỏa toàn bộ các thị trấn ở tỉnh British Columbia và cắt đứt lối vào cảng lớn nhất của nước này ở thành phố Vancouver, gây gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu vốn đã căng thẳng do dịch COVID-19. Khả năng tiếp cận nhiều thị trấn ở các khu vực miền núi ở phía Đông và Đông Bắc của thành phố Vancouver hiện nay khá hạn chế.

Cư dân ở thành phố Merritt thuộc vùng trung tâm phía Nam của tỉnh British Columbia, nơi đã bị cắt nguồn cung nước sinh hoạt trong gần 4 ngày qua, thông tin, nước lũ bắt đầu giảm và một cây cầu ở đây đã mở cửa trở lại. Trận lũ lụt này được coi là một trong những thảm họa thiên nhiên tốn kém nhất trong lịch sử đất nước và nghiêm trọng nhất trong 500 năm qua tại Canada.

 

BT
Thăm dò khán giả