Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 6, 12/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada tiêu diệt kẻ âm mưu tấn công khủng bố

(ANTV) - Cảnh sát Canada đã tiêu diệt một đối tượng âm mưu tấn công khủng bố trong chiến dịch chống khủng bố lớn tiến hành đêm 10/8 tại Strathroy, thuộc phía Nam tỉnh Ontario. Trước đó, đối tượng này từng bị bắt vì đăng bài tuyên truyền cho IS trên mạng trực tuyến.

Nguồn tin từ Cảnh sát Kỵ binh Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết nghi phạm Aaron Driver, 24 tuổi đã bị cảnh sát bắn chết khi đang tìm cách kích hoạt một thiết bị nổ. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã kịp thời vô hiệu hóa một quả bom thứ hai.

Trước khi bị tiêu diệt, Aaron Driver đã lên kế hoạch tiến hành một vụ tấn công tại địa điểm công cộng ở một thành phố lớn trong vòng 72 giờ.

Cha của nghi phạm, ông Wayne Driver, cho biết từ lâu con trai ông đã “thù ghét thế giới”, có thể từ sau cái chết của mẹ khi Aaron Driver mới được 7 tuổi. Tuy nhiên, ông Wayne Driver không thể ngờ rằng con trai mình lại đi quá xa như vậy.

Trước đó, RCMP đã nhận được thông tin đáng tin cậy về một mối đe dọa khủng bố tiềm tàng và nhanh chóng xác định được nghi phạm Aaron Driver. Lệnh cảnh báo an ninh được phát đi, trong khi các lực lượng liên quan mở “hướng hành động phù hợp để đảm bảo rằng an toàn của người dân không bị đe dọa".

Theo thông tin từ RCMP cung cấp, Aaron Driver đã viết những lời lẽ ủng hộ IS trên tài khoản Twitter và khuyến khích lực lượng này tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng binh sỹ và thực thi luật pháp Canada. Aaron Driver thường xuyên sử dụng bí danh Harun Abdurahman và cổ vũ vụ tấn công Tòa nhà Quốc hội Canada hồi cuối năm 2014. /.

BT
Thăm dò khán giả