Thứ bảy, ngày 25/06/2022 - 11:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 4, 10/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada: Rò rỉ khí đốt khiến 46 người nhập viện

(ANTV) - Đã có 46 người phải nhập viện, trong đó 15 người ở tình trạng nguy kịch, trong 1 vụ rò rỉ khí CO (carbon monoxide) tại 1 khách sạn nhỏ ở thành phố Winnipeg thuộc tỉnh Manitoba của Canada.

Theo giới chức địa phương, toàn bộ 52 người, gồm nhân viên và hành khách, đã được sơ tán khỏi khách sạn Super 8 sau khi nhận được cảnh báo. Nồng độ CO cao nhất đo được trong khách sạn ở mức 385 /1 triệu, trong khi mức nguy hiểm chỉ là từ 10 đến 20 / 1 triệu. Đã có tới 30 đội cứu hỏa và cứu thương được triển khai tới hiện trường.

Hiện cơ quan cung cấp khí đốt của tỉnh Manitoba cho biết đã cắt nguồn gas cho khách sạn và làm sạch tòa nhà, đồng thời tìm hiểu để xác định nguyên nhân vụ việc./.

Hạ viện Pháp yêu cầu dỡ bỏ phát ngôn thù địch trên Internet

Một dự luật yêu cầu các nền tảng trực tuyến phải gỡ bỏ các phát ngôn thù hằn và kích động hận thù trong vòng 24 giờ đồng hồ vừa được Hạ viện Pháp thông qua. Dự luật có số phiếu ủng hộ áp đảo và sẽ được trình Thượng viện xem xét phê chuẩn.

Trước đó, dự luật đối phó với phát ngôn thù hận trên Internet được đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề xuất phỏng theo một đạo luật tương tự của Đức. Nếu không tuân thủ, nền tảng truyền thông xã hội đó sẽ phải nộp phạt lên tới 1,25 triệu euro (tương đương 1,4 triệu USD).

Dự luật là một phần trong nỗ lực của Tổng thống Macron nhằm đưa Pháp trở thành nước đi đầu trong việc siết chặt các quy định đối với các nền tảng truyền thông xã hội lớn. Biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh tình trạng phát ngôn gây thù hận đang ngày càng trở nên phổ biến trên các mạng xã hội như Facebook hay Twitter, dẫn tới những hệ lụy nguy hiểm.

BT
Thăm dò khán giả