Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Chủ Nhật, 06/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada phạt nặng hành khách không đeo khẩu trang khi đi máy bay

(ANTV) - Bộ Giao thông Canada cho biết, hai hành khách nước này đã bị phạt 1.000 dollar Canada (765 USD) mỗi người vì từ chối đeo khẩu trang trong suốt cả chuyến bay. Đây là những trường hợp đầu tiên hành khách bị phạt tại Canada trong cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 

Theo một sắc lệnh liên bang, mọi hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi lấy hành lý. Tuy nhiên, hai hành khách nói trên đã vi phạm quy định khi sử dụng dịch vụ bay nội địa của hãng hàng không WestJet vào tháng 6 và tháng 7.

Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Canada, đeo khẩu trang đã trở thành quy định bắt buộc ở nhiều nơi công cộng, đặc biệt trên các chuyến bay và chuyến tàu. Biện pháp này đã được chứng minh là một trong các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. 

Hiện Canada đã ghi nhận hơn 130.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 9.000 ca tử vong.

Serbia và Kosovo bình thường hóa quan hệ kinh tế

 

Đêm ngày 4/9 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo CH Serbia và vùng lãnh thổ Kosovo đã nhất trí bình thường hóa quan hệ kinh tế. Tuyên bố trên được Tổng thống Trump đưa ra ngay sau Hội nghị thượng đỉnh CH Serbia-Kosovo kéo dài 2 ngày tại Washington D.C, nơi các nhà lãnh đạo cấp cao của hai phái đoàn đã thảo luận về một loạt vấn đề hợp tác từ phát triển các dự án cơ sở hạ tầng, thương mại, trao đổi hàng hóa, dòng vốn cho tới sự tự do đi lại của người dân.

Nhà lãnh đạo Mỹ đánh giá đây là một thỏa thuận lịch sử, một “bước đột phá lớn” sau hơn một thập kỷ kể từ khi Kosovo đơn phương tuyên bố độc lập và tách khỏi CH Serbia vào năm 2008. Tổng thống Trump cho biết thêm thỏa thuận bình thường hóa quan hệ kinh tế giữa Serbia và Kosovo có được sau những nỗ lực trung giản của Mỹ, mà theo đó, Serbia cũng sẽ chuyển Đại sứ quán nước này tại Israel tới thành phố Jerusalem, đồng thời Kosovo và Israel đồng ý công nhận lẫn nhau.

Trong khi đó, thủ tướng Kosovo Hoti tin tưởng rằng, thỏa thuận về hợp tác kinh tế này sẽ là một bước tiến gần hơn tới việc bình thường hóa quan hệ với Serbia, cùng với sự công nhận lẫn nhau. Ông khẳng định cam kết hợp tác để cải thiện cuộc sống của người dân hai nước.

BT
Thăm dò khán giả