Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 4, 25/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada phát hành phần mềm chống gián điệp thông tin cho công chúng

(ANTV) - Cơ quan An ninh Truyền thông Canada vừa phát hành công cụ chống phần mềm độc hại dành cho người dùng rộng rãi, nhằm giúp các công ty và tổ chức bảo vệ tốt hơn hệ thống mạng cũng như máy tính trước các nguy cơ tiềm ẩn bị đánh cắp thông tin

 

Công cụ mang tên Assemblyline có chức năng phân tích phần mềm mã nguồn mở và được dùng để bảo vệ cơ sở hạ tầng thông tin của Chính phủ Canada. Assemblyline có cơ chế hoạt động giống như một băng chuyền, sử dụng các ứng dụng trợ giúp nhỏ để tầm quét nguy cơ độc hại trên mỗi tệp (file) gửi vào hệ thống, rồi sau đó tính điểm cho từng file để giúp các nhà phân tích phân loại các mối đe doạ cũ và mới trước khi tiến hành những phân tích cụ thể hơn.

Assemblyline được phát triển từ năm 2010 và trở thành công cụ rất hữu ích trong việc tìm kiếm các phần mềm độc hại ẩn trong file văn bản vốn rất khó bị phát hiện.

Đông Nam Á sẽ là động lực chủ chốt với nhu cầu năng lượng toàn cầu
 
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 24/10 cho biết nhu cầu năng lượng ở khu vực Đông Nam Á được dự đoán đến năm 2040 sẽ tăng gần 60% so với mức hiện nay, dẫn đầu là đà tăng trưởng của than đá và dầu mỏ trong các lĩnh vực điện và giao thông vận tải.

Theo báo cáo của IEA, Đông Nam Á sẽ trở thành động lực chủ chốt đối với nhu cầu năng lượng trên toàn cầu, trong bối cảnh quy mô nền kinh tế của khu vực tăng gấp ba lần và dân số tăng 20%. IEA cho biết các nước Đông Nam Á sẽ phải chi hơn 300 tỷ USD để nhập khẩu năng lượng vào năm 2040, tương đương với khoảng 4% GDP của cả khu vực. Lượng dầu nhập khẩu ròng ở mức 6,9 triệu thùng/ngày vào năm 2040 đòi hỏi Đông Nam Á phải chi 280 tỷ USD/năm, khiến dầu trở thành mặt hàng nhập khẩu lớn nhất của khu vực này. IEA cho biết khu vực Đông Nam Á cũng ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào năng lượng nhập khẩu, từ đó làm dấy lên những quan ngại về vấn đề an ninh năng lượng.

 

BT
Thăm dò khán giả