Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 7, 01/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada nhận lại toàn bộ số rác từ Philippines

(ANTV) - Ngày 31/5, một tàu chở hàng của Philippines đã rời thủ đô Manila, đưa 69 container chứa rác thải về lại Canada. Bộ trưởng Bộ Môi trường Canada, hôm nay (1/6), đã khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Philippines trong quá trình thu nhận lại toàn bộ số rác thải này.

Con tàu này sẽ thực hiện hành trình 20 ngày đến Canada với toàn bộ chi phí vận chuyển lên đến khoảng 200.000 USD do phía Canada chi trả. Đây là số rác thải sinh hoạt được đưa đến Philippines dưới mác rác thải nhựa tái chế cách đây 6 năm và bị một tòa án Philippines yêu cầu gửi trả lại Canada vào năm 2016.

Nửa tháng sau hạn chót mà Philippines yêu cầu Canada phải thu nhận lại toàn bộ số rác thải sinh hoạt này, 69 container rác đã lên đường quay về Canada.

Indonesia ra mắt chương trình về quê miễn phí, giảm áp lực giao thông
 

Người dân Hồi giáo trên khắp đất nước Indonesia hôm 31/5 đã bắt đầu lên đường về quê sum họp với gia đình chuẩn bị đón ngày lễ Idul Fitri của người Hồi giáo. Để giúp người dân về quê an toàn và giảm áp lực giao thông, chính phủ nước này đã quyết định tăng hạn ngạch cho chương trình về quê miễn phí.

Ước tính năm nay, có khoảng 23 triệu người Indonesia sẽ về quê đón lễ Idul Fitri, tăng hơn 6% so với năm trước. Để giảm áp lực giao thông, Bộ Giao thông vận tải đã bố trí hơn 1.200 xe buýt, 100 xe tải miễn phí để đưa người dân và xe máy của họ về quê. Các hạn ngạch miễn phí cho đường biển và đường hàng không cũng được tăng lên. Các tuyến cao tốc đồng loạt áp dụng chính sách “đường 1 chiều” để giảm ùn tắc, phí đường giảm 15%. Ngoài ra còn có các trạm dừng nghỉ, ăn uống miễn phí cho người dân.
 
Sau khi hết kì nghỉ lễ, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục cung cấp xe buýt, xe tải và các chuyến tàu hỏa miễn phí để đưa người dân trở lại Jakarta làm việc. Những chính sách này dự kiến sẽ giúp giảm hơn 5 triệu phương tiện cá nhân lưu thông trong dịp lễ.
BT
Thăm dò khán giả