Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:18, Chủ Nhật, 07/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã làm nước trên nhiều con sông dâng cao, gây lụt lội nghiêm trọng tại hai tỉnh Ontario và Quebec của Canada.

 
Một số vùng phải ban bố cảnh báo và phát lệnh sơ tán tạm thời vì nước ngập lên tới ngang thân xe ô tô. Các dịch vụ vận tải công cộng đã tạm ngừng hoạt động, nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy.
Người dân được cảnh báo tránh xa các khu vực bờ sông, suối, vùng trũng thấp và những khu vực ngập nước.
 
Cư dân các vùng ngập lụt được yêu cầu chuyển toàn bộ đồ đạc ra khỏi tầng hầm và dọn rác, lá cây tại các điểm thoát nước. Nhiều bao tải cát cũng đã được chất thành hàng để bảo vệ các cơ sở hạ tầng có nguy cơ ngập lụt.
 
Đây là trận lụt lớn nhất kể từ năm 2013 tại Canada. Chính phủ liên bang đang giám sát chặt chẽ tình hình và sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ cần thiết.
 
 
Libya giải cứu gần 130 người di cư trên biển
 
Hải quân Libya ngày hôm qua (6/5) cho biết, cướp biển đã cướp tài sản của 129 người di cư trên một chiếc thuyền cao su hướng về phía châu Âu, sau đó bỏ họ lênh đênh trên biển. Những người này sau đó đã được giải cứu bởi lực lượng bảo bệ bờ biển Libya.
 
Theo người phát ngôn Hải quân Libya cướp biển đã dùng một xuồng máy tốc độ cao để đuổi theo chiếc thuyền cao su nêu trên và xông vào cướp tài sản của người di cư khi chiếc thuyền cao su đang cách bờ biển thị trấn Zuwara 5 hải lý.
 
Những người di cư đến từ phía Nam sa mạc Sahara, trong đó có 27 phụ nữ và 2 trẻ em bị lênh đênh trên biển vài giờ trước khi được lực lượng bảo bệ bờ biển Libya giải cứu. Trước đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Libya được một ngư dân địa phương thông báo về chiếc thuyền di cư nêu trên.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả