Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 5, 30/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada giải cứu 35/39 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất

(ANTV) - Liên quan đến sự cố hầm mỏ tại thành phố Sudbury, tỉnh Ontario, Canada vào tối ngày 27/9 (giờ địa phương). Lực lượng cứu hộ Canada vừa cho biết, đã đưa được 35 trong số 39 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới hầm mỏ lên mặt đất và đang tiếp tục giải cứu những người còn lại.

 
Lực lượng cứu hộ cho biết, những người được đưa lên mặt đất đều trong tình trạng ổn định. Trong khi, 4 thợ mỏ còn đang mắc kẹt sẽ sớm được giải cứu.
 
Mỏ Totten đã gặp sự cố sau khi hệ thống vận chuyển ra vào mỏ bị hỏng, dẫn đến lối ra chính bị bịt lại.
 
Sau sự việc, tất cả các hoạt động tại mỏ đã được tạm dừng và công ty chủ quản sẽ đánh giá lại công tác an toàn của mỏ trước khi cho phép hoạt động trở lại.
 
Mỏ Totten đã bị đóng cửa năm 1972 và được mở cửa trở lại vào năm 2014. Trong 6 tháng đầu năm nay, khoảng 3.600 tấn quặng nickel đã được khai thác từ mỏ này.
 
Trung Quốc: Khai trương tuyến đường sắt Thượng Hải - Hamburg
 
 
Trung Quốc ngày 29/9 đã chính thức khánh thành tuyến đường sắt nối giữa thành phố Thượng Hải đến thành phố Hamburg của Đức, đánh dấu dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường sắt xuyên biên giới đầu tiên giữa trung tâm kinh tế - thương mại này của Trung Quốc với châu Âu.
 
Đoàn tàu Shanghai Express với 50 container hàng hóa gồm quần áo, phụ tùng ô tô, tấm pin Mặt trời  thực hiện hành trình dài hơn 10.000 km trong hai tuần để đến Hamburg. Dự kiến, đoàn tàu này sẽ rời Trung Quốc qua cửa khẩu Alataw ở phía Tây Bắc Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương đi qua Kazakhstan, Nga, Belarus và Ba Lan trước khi tới Hamburg.
 
Giới chức Trung Quốc khẳng định, tuyến vận tải hàng hóa đường sắt này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy giao thương cũng như hợp tác giữa Trung Quốc và Đức nói riêng và giữa Trung Quốc với châu Âu, cùng các nước khác dọc theo tuyến đường này nói chung.
BT
Thăm dò khán giả