Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 21:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 3, 27/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 từ 1/10

(ANTV) - Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế.

Các biện pháp y tế được loại bỏ đối với khách du lịch bao gồm yêu cầu cách ly, sử dụng ứng dụng ArriveCan, xét nghiệm COVID-19 và chứng nhận tiêm phòng. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể sử dụng ứng dụng ArriveCan để tải lên các tài liệu du lịch, nhưng không bắt buộc.

Những người đến Canada bị mắc COVID-19 sẽ được khuyến cáo cách ly theo quy định về y tế công cộng của địa phương.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Canada cho biết các ca bệnh đang gia tăng vào mùa Thu khi người dân dành nhiều thời gian trong các khu vực có không gian kín và số ca nhiễm dự kiến sẽ tiếp tục tăng. Bộ trưởng Y tế Canada khẳng định đại dịch vẫn chưa kết thúc. Trong khi Chính phủ Canada khẳng định sẽ tái áp đặt các biện pháp hạn chế nếu cần thiết.

EU mua bổ sung vaccine chống bệnh đậu mùa khỉ

Ủy ban châu Âu (EC), cho biết đã bảo đảm hơn 10.000 liều vaccine tecovirimat chống bệnh đậu mùa khỉ, mặc dù số ca mắc bệnh trong Liên minh châu Âu (EU) đang giảm. Theo EC, khối này cũng đã mua khẩn cấp bổ sung 334.000 liều vaccine.

Cơ quan Chuẩn bị và Ứng phó Khẩn cấp Y tế (HERA) tài trợ việc mua vaccine để điều trị cho bệnh nhân ở các quốc gia thành viên có nhu cầu ngay lập tức. Ủy viên châu Âu về Y tế và An toàn Thực phẩm Stella Kyriakides cho biết mặc dù số ca bệnh đậu mùa khỉ giảm ở EU là điều đáng khích lệ, nhưng điều đó không có nghĩa là mối đe dọa đã qua đi. Theo đó, EU nên tiếp tục tập trung vào việc chuẩn bị sẵn sàng.

Trong khi đó, Ủy viên Quản lý Khủng hoảng Janez Lenarcic cho rằng bệnh đậu mùa khỉ là một trong những mối đe dọa hàng đầu. Do đó, những lô vaccine chống virus gây bệnh đậu mùa khỉ sẽ tăng cường mức độ bảo vệ cho công dân EU. Ông khẳng định kho dự trữ vaccine sẽ dành cho các quốc gia thành viên trên cơ sở nhu cầu khẩn cấp.

 

BT
Thăm dò khán giả