Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 02:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 4, 04/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada: Cháy rừng khiến 100.000 người dân phải sơ tán

(ANTV) - Theo AFP, khoảng 100.000 người dân tại thành phố Fort McMurray, thuộc tỉnh Alberta, miền bắc Canada, đã phải đi sơ tán sau khi 1 đám cháy rừng lan rộng ra.

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Alberta đã yêu cầu tất cả người dân tại thành phố Fort McMurray đi sơ tán, sau khi nhận được thông báo đám cháy đang nhanh chóng lan rộng. Đây là đợt sơ tán lớn nhất do cháy rừng tại tỉnh Alberta từ trước đến nay.

Một người dân địa phương cho biết: "Thảm họa này khiến chúng tôi sơ tán mà không kịp mang theo thứ gì, chúng tôi đã mất đi mọi thứ".

Cháy rừng đã khiến nhiều trạm xăng dầu phát nổ, thiêu rụi nhiều ngôi nhà và bao phủ thành phố Fort McMurray trong làn khói dày đặc.

Tỉnh trưởng tỉnh Alberta cho biết nhà chức trách đang nỗ lực hết sức để đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời đang xem xét khả năng sử dụng máy bay hỗ trợ những người gặp vấn đề về sức khỏe do cháy rừng.

Chính quyền tỉnh Alberta cũng kêu gọi tăng cường các nỗ lực hỗ trợ, trong đó có việc triển khai thêm 100 lính cứu hỏa và một máy bay trực thăng chở nước đến dập tắt đám cháy.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố sẽ tiến hành hỗ trợ người dân tại khu vực xảy ra cháy rừng.

BT
Thăm dò khán giả