Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 19:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 4, 24/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada cấm du khách mang súng khi nhập cảnh

(ANTV) - Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) đã phát động chiến dịch nâng cao nhận thức về vũ khí, trong đó khuyến cáo công dân các nước, nhất là công dân Mỹ, khi du lịch sang Canada không được mang theo súng đạn.

 
Tuyên bố của CBSA nêu rõ luật pháp Canada có nhiều điểm khác so với luật pháp Mỹ, trong đó có việc cấm du khách không được mang vũ khí khi nhập cảnh hay quá cảnh tại Canada.
 
Trong trường hợp bắt buộc phải mang theo vũ khí, người sở hữu vũ khí phải khai báo đầy đủ ngay tại điểm nhập cảnh đầu tiên, xuất trình đầy đủ giấy tờ cần thiết và phải có hình thức cất giữ súng phù hợp.
 
Theo luật vũ khí của Canada, nếu một người bị phát hiện không khai báo khi mang vũ khí, người đó sẽ phải đối mặt với các hình thức xử lý khác nhau, từ phạt tiền, bị bắt giữ, khởi tố ra tòa đến bị khước từ nhập cảnh Canada.
 
Nếu súng được để trên ô tô nhập cảnh Canada qua đường bộ, cơ quan chức năng sẽ có quyền tạm thu cả phương tiện vận chuyển và người vi phạm sẽ phải trả khoản tiền rất lớn để chuộc lại.
 
 
Tổng thống Venezuela sa thải quan chức ủng hộ bỏ phiếu bất tín nhiệm
 
Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã hạn cho 5 bộ trưởng trong 48 giờ đồng hồ phải sa thải một số quan chức chính phủ ký tên ủng hộ biên bản yêu cầu thực hiện cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm do phe đối lập phát động.
 
Thị trưởng Caracas, ông Jorge Rodríguez tuyên bố biện pháp trên áp dụng cho một số chức vụ “đòi hỏi sự tin cậy” và không thể để “trong số lãnh đạo của các bộ, các thể chế công, trong chính quyền địa phương những người chống lại Cách mạng và chống lại tổng thống”. Tuy nhiên theo Reuter, số nhân viên bị sa thải đã lên tới hàng trăm, trong đó có cả cảnh sát và lính cứu hỏa.
 
Năm 2004, trong cuộc trưng cầu dân ý bất tín nhiệm chống cố Tổng thống Hugo Chávez, đã có 2,4 triệu người ký đơn ủng hộ tiến hành cuộc trưng cầu này và sau đó rất nhiều người đã bị đuổi việc hoặc bị từ chối việc làm mới, đặc biệt trong các cơ sở dịch vụ công cộng. Còn trong năm nay, chính Hội đồng Bầu cử quốc gia đã công bố danh sách này để tránh gian lận chữ ký.
 
Hiện tại, trong khi phe đối lập đang gia tăng sức ép đòi tổ chức trưng cầu bất tín nhiệm nhằm được tiến hành bầu cử sớm, Hội đồng bầu cử cho biết quá trình thu thập chữ ký vòng hai có thể tới cuối tháng 10 mới được tiến hành.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả