Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 5, 04/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công bằng tên lửa

(ANTV) - Một nguồn tin an ninh Iraq cho biết, ngày 3/3, căn cứ Ain al-Assad của lực lượng Mỹ ở tỉnh Anbar đã bị tấn công bằng tên lửa.

Ít nhất 10 quả tên lửa đã đánh trúng căn cứ không quân Ain al-Assad, nơi đóng quân của quân đội Mỹ và các lực lượng của liên quân quốc tế hỗ trợ chống lại các phần tử thánh chiến.

Một nhà thầu dân sự có liên quan tới liên quân do Mỹ đứng đầu tại Iraq đã thiệt mạng do đau tim trong vụ tấn công bằng rocket này. Các nguồn tin không thể xác nhận quốc tịch của nhà thầu này, trong khi đó, liên quân do Mỹ đứng đầu không phản hồi đề nghị đưa ra bình luận về vấn vụ việc.

Myanmar: Tổng thống bị phế truất đối mặt 2 cáo buộc mới

Ngày 3/3, luật sư của Tổng thống Myanmar bị phế truất Win Myint cho biết, ông Win Myint phải đối mặt với 2 cáo buộc mới, bao gồm tội vi phạm hiến pháp, có thể khiến ông bị kết án tới 3 năm tù giam.     

Ông Win Myint bị bắt ngày 1/2 cùng với nhà lãnh đạo Myanmar Aung San Suu Kyi. Vụ bắt giữ diễn ra chỉ vài giờ trước khi quân đội Myanmar tuyên bố nắm quyền kiểm soát đất nước. Ông Win Myint cũng phải đối mặt với cáo buộc vi phạm các quy tắc ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. Theo luật sư hiện vẫn chưa biết ngày xét xử ông Win Myint.

Trong khi đó theo số liệu thương vong mới nhất ngày hôm nay trên các phương tiện truyền thông, số người thiệt mạng ở Myanmar đã tăng lên thành 9 khi lực lượng an ninh tìm cách ngăn chặn các cuộc biểu tình chống chính quyền quân sự ở thủ đô thương mại Yangon và thành phố Myingyan.

BT
Thăm dò khán giả