Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 6, 14/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căn cứ có lực lượng Mỹ đóng quân tại Iraq bị tấn công bằng rocket

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng rocket vừa xảy ra tại căn cứ K1 ở tỉnh Kirkuk của Iraq, nơi có lực lượng Mỹ đồn trú. Hiện vẫn chưa rõ có thương vong trong vụ việc trên hay không.

Đây là vụ tấn công đầu tiên nhằm vào căn cứ K1 kể từ sau vụ việc hồi cuối tháng 12/2019, khi một loạt rocket rơi trúng căn cứ khiến một nhà thầu Mỹ thiệt mạng.

Mỹ đã cáo buộc nhóm vũ trang Kataeb Hezbollah có quan hệ mật thiết với Iran là thủ phạm của vụ tấn công trên và lập tức tiến hành các vụ tấn công đáp trả khiến 25 tay súng Kataeb Hezbollah thiệt mạng.

Chỉ vài ngày sau đó, Mỹ đã tiến hành vụ không kích gây chấn động Trung Đông khi sát hại tướng Qasem Soleimani, một trong những sỹ quan quân sự hàng đầu của Iran.

Iran khẳng định sẽ chấm dứt sự hiện diện của Mỹ tại Trung Đông

 

 

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa qua tuyên bố, việc Mỹ sát hại Tướng Qassem Soleimani hồi đầu năm nay sẽ chính là khởi đầu cho sự chấm dứt hiện diện của Mỹ tại khu vực Trung Đông. Tuyên bố trên được đưa ra trong dịp kỉ niệm 40 ngày cái chết của Tướng Qassem Soleimani.

Trong diễn biến liên quan, Tư lệnh IRGC Tướng Hossein Salami cùng ngày khẳng định nước Cộng hòa Hồi giáo sẽ tấn công Mỹ và Israel nếu hai nước này phạm phải bất kỳ sai lầm nhỏ nhất nào. Trước đó, nhà lãnh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei cũng tuyên bố rằng Iran sẽ hỗ trợ nhiều nhất có thể cho các nhóm vũ trang của Palestine, đồng thời kêu gọi người dân Palestine đương đầu với kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả