Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 13:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 7, 04/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Campuchia thí điểm cho bệnh nhân triệu chứng nhẹ điều trị tại khách sạn

(ANTV) - Thông tin về tình hình dịch COVID-19. Bộ Y tế Campuchia ngày 3/9 đã ban hành hướng dẫn về thí điểm khai thác khách sạn để cung cấp dịch vụ chăm sóc và điều trị COVID-19 cho các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ.

Chính quyền hai thành phố Phnom Penh và Xiêm Riệp đã ra thông báo và đề nghị phối hợp với các chủ khách sạn để giúp các khách sạn đăng ký danh sách điểm điều trị COVID-19.

Các khách sạn muốn đăng ký phải có kỹ năng về chăm sóc sức khỏe và có đủ nhân lực để phối hợp với các bác sĩ trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Số ca mắc COVID-19 trên địa bàn thủ đô Phom Penh đã giảm từ 400 ca/ngày xuống khoảng 200 ca/ngày trong những tuần gần đây và số ca tử vong vì COVID-19 cũng giảm từ 10 ca xuống 5 ca/ngày nhờ chiến dịch tiêm phòng được đẩy nhanh và nỗ lực của 14 quận trong thành phố trong việc phối hợp ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

EU và AstraZeneca đạt thỏa thuận về phân phối vaccine COVID-19

Ủy ban châu Âu (EC) và hãng dược AstraZeneca đã đạt thỏa thuận về việc phân phối lượng vaccine ngừa COVID-19 còn lại trong hợp đồng, kết thúc vụ kiện tại Brussels về vấn đề này.

Theo thỏa thuận, AstraZeneca cam kết bàn giao cho Liên minh châu Âu (EU) 60 triệu liều vaccine trước cuối Quý III năm 2021, 75 triệu liều vào cuối Quý IV năm 2021 và 65 triệu liều trước cuối Quý I/2022. Các nước thành viên EU sẽ được cung cấp lịch trình bàn giao định kỳ, và có thể được giảm giá mua trong trường hợp AstraZeneca chậm bàn giao.

AstraZeneca ban đầu dự kiến cung cấp 300 triệu liều vaccine cho EU trong 6 tháng đầu năm nay, song kế hoạch này đã bị cắt giảm xuống chỉ còn 100 triệu liều do gặp khó khăn về sản xuất.

Điều này đã làm trì hoãn chương trình tiêm chủng quy mô lớn của EU. EC đã triển khai hành động pháp lý nhằm vào AstraZeneca hồi tháng 4/2021 với lý do hãng dược không tuân thủ hợp đồng.

Nhật Bản: Các lãnh đạo hàng đầu LDP nhắc lại ý định tranh cử

Sau khi Thủ tướng Nhật Sưga Yoshi-hide bất ngờ tuyên bố không ra tranh cử Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP), các thành viên cao cấp của đảng này đã nhắc lại ý định tranh cử trong cuộc bầu cử sắp diễn ra.

Cho đến thời điểm này, đã có cựu Ngoại trưởng Fumio Kishida đã chính thức thông báo về việc tham gia cuộc chạy đua vào chiếc ghế chủ tịch LDP. Bên cạnh đó, có hai chính trị gia khác đã bày tỏ ý định ra tranh cử là đương kim Bộ trưởng Cải cách hành chính Taro Kono và cựu Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Sanae Takaichi.

Khác với cuộc chạy đua vào chức chủ tịch LDP năm ngoái, vốn chỉ có sự tham dự của các đảng viên là nghị sỹ, cuộc bỏ phiếu sắp tới có sự tham gia của cả các đảng viên không phải là nghị sỹ và đại diện của các tổ chức ủng hộ đảng này.

Bất cứ ai muốn giành chiến thắng đều phải giành được ít nhất 50% trong số 766 phiếu, trong đó có 383 lá phiếu của các nghị sỹ LDP.

Người giành chiến thắng trong cuộc đua vào chiếc ghế chủ tịch LDP gần như chắc chắn sẽ trở thành thủ tướng mới của Nhật Bản do đảng cầm quyền đang chiếm đa số ghế ở Hạ viện.

BT
Thăm dò khán giả