Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Chủ Nhật, 10/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Campuchia kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 66

(ANTV) - Ngày 09/11, hàng nghìn quan chức Chính phủ Hoàng gia Campuchia, ngoại giao đoàn tại thủ đô Phnom Penh, đại diện Quân đội Hoàng gia và sinh viên Campuchia đã tham dự Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 66 của Vương quốc Campuchia (9/11/1953 - 9/11/2019).

Quốc vương Norodom Sihamoni cùng Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen và các quan chức cấp cao đã tới đặt hoa và châm đuốc tại Đài Độc lập ở thủ đô Phnom Penh để tôn vinh cố Quốc vương Norodom Sihanouk.

Theo truyền thống, “Ngọn lửa Chiến thắng” sẽ được thắp sáng trong 3 ngày để kỷ niệm ngày Vương quốc Campuchia giành được độc lập trước ách đô hộ của thực dân Pháp vào ngày 9/11/1953. Sau lễ thắp đuốc tại Đài Độc lập, Quốc vương Sihamoni đã đọc bài diễn văn trước quần chúng nhân dân Campuchia, điểm lại những thành tựu thời kỳ Campuchia giành được độc lập.

Ngày 9/11 cũng là ngày kỷ niệm 66 năm thành lập Quân đội Hoàng gia Campuchia và Ngày lễ ăn cốm dẹp truyền thống do Thủ tướng Hun Sen khởi xướng để thúc đẩy tình đoàn kết.

Nhằm đảm bảo an ninh trong dịp lễ Quốc khánh, Quân đội Hoàng gia Campuchia đã ban bố tình trạng báo động cao tại vùng biên giới với Thái Lan để đề phòng nguy cơ những vụ tụ tập đông người âm mưu gây phá hoại.

Tổng thống Trump tuyên bố không sợ bị luận tội 

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã bác bỏ nội dung bản ghi của các cuộc điều trần kín từ các quan chức Mỹ mới được công bố, cáo buộc đảng Dân chủ đang tìm kiếm những nhân vật thù ghét ông, nhấn mạnh ông không quen biết hầu hết các nhân chứng, trong đó có một số quan chức hàng đầu của Bộ Ngoại giao Mỹ. Tổng thống Trump cũng chỉ trích các nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện về việc tiến hành điều tra ông bằng cách mở các phiên điều trần công khai trong tuần tới.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh đảng Dân chủ cùng ngày tiếp tục công bố lời khai với một số chi tiết mới về Tổng thống Trump của hai quan chức Nhà Trắng. Theo kế hoạch, đảng Dân chủ sẽ tổ chức các phiên điều trần công khai đầu tiên vào tuần tới, chính thức chuyển cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump sang giai đoạn công khai.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Facebook và Youtube thông báo đang tiến hành các hoạt động xóa những nội dung có thể đề cập tới danh tính của “người tố cáo” – nhân vật đã có khiếu nại dẫn đến việc Hạ viện Mỹ tiến hành điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

 

Thăm dò khán giả