Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 18:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 7, 20/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Campuchia kỷ niệm 43 năm đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

(ANTV) - Trong các ngày 19 và 20/6, Bộ Quốc phòng Campuchia long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 43 năm hành trình lịch sử tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot (20/06/1977-20/06/2020) tại khu vực Koh Thmey, xã Tonlung, huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum giáp giới với tỉnh Bình Phước của Việt Nam. Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh và Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia - Đại tá Nguyễn Thành Chính, tham dự các hoạt động và chiêu đãi.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Campuchia Tea Banh nhấn mạnh, ngày 20/6/1977 đã trở thành bước ngoặt lịch sử, việc chọn một dấu mốc lịch sử cụ thể sẽ cho phép duy trì các giá trị cho quốc gia và các thế hệ tương lai.

Ngày này là đánh dấu sự kiện lịch sử về thời điểm Thủ tướng Campuchia Hun Sen cùng một số đồng đội sang Việt Nam tìm sự hỗ trợ của quân tình nguyện Việt Nam giúp giải phóng và hồi sinh nhân dân và đất nước Campuchia đang bên bờ diệt vong dưới chế độ Khmer Đỏ tàn bạo.

Buổi lễ sáng 20/6 thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân Campuchia, lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo Bộ Quốc phòng Campuchia, tùy viên quốc phòng 10 nước có trụ sở tại Phnom Penh.
 
Trung Quốc phản đối phát ngôn của Canada về vụ 2 công dân bị truy tố

Đại sứ quán Trung Quốc tại Ottawa, Canada hôm 19/6 lên tiếng phản đối phát ngôn của Canada cho rằng Bắc Kinh giam giữ "tùy tiện" 2 công dân Canada.

Người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc tại Ottawa cho rằng: Lãnh đạo và Ngoại trưởng Canada đã "bình luận bừa bãi" về vụ việc Trung Quốc xử lý vụ án 2 công dân nước này là doanh nhân Michael Spavor và cựu nhân viên ngoại giao Michael Kovrig theo pháp luật. Do vậy, phía Trung Quốc bày tỏ "không hài lòng mạnh mẽ và kiên quyết phản đối".
 
Theo người phát ngôn, việc các cơ quan kiểm sát nước này truy tố 2 công dân Canada vì các tội danh thu thập bí mật, tình báo quốc gia và cung cấp phi pháp cho nước ngoài là có chứng cứ xác thực, đầy đủ.
BT
Thăm dò khán giả