Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 08:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Chủ Nhật, 19/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Campuchia: Hơn 20 học sinh nhiễm COVID-19 sau khi trường học mở lại

(ANTV) - Đã có 23 học sinh tại thủ đô Phnom Pênh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi đa số các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố mở cửa trở lại 2 ngày trước đó.

Để ngăn dịch bệnh lây lan, 5 trường đã đóng cửa các lớp học có học sinh mắc COVID-19. Các học sinh này được chuyển đến điều trị tại trung tâm y tế ở Sân vận động quốc gia và học sinh các lớp có ca dương tính được yêu cầu theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trong khi đó, các lớp khác không có ca mắc COVID-19 vẫn dạy và học bình thường, nhưng học sinh cần hạn chế ra ngoài, phải đeo khẩu trang và rửa tay diệt khuẩn thường xuyên. Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Campuchia cho biết giới chức y tế đang cân nhắc tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ 4 cho người dân, dựa vào nghiên cứu và diễn biến của dịch bệnh trong nước. Kể từ khi bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 vào ngày 10/2, đến nay hơn 70% dân số khoảng 16 triệu người của Campuchia đã được tiêm.

 

Trung Quốc bắt đầu tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường

Trong khi đó, đã có ít nhất 2 tỉnh ở Trung Quốc chính thức khởi động việc tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường cho các đối tượng trọng điểm có nguy cơ lây nhiễm cao sau 6 tháng đã tiêm đủ liều.

Các địa phương ở Trung Quốc sẽ tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường từ nửa cuối tháng 9 là tỉnh Chiết Giang, miền Đông Nam và tỉnh Hà Nam, miền Trung nước này. Nhóm đối tượng được tiêm là những người có nguy cơ lây nhiễm cao, trong độ tuổi từ 18-59 đã hoàn thành đủ 2 liều tiêm vaccine bất hoạt.

Hiện nhiều quốc gia đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 , coi đây là chìa khóa để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. Ngày 17/9, Ấn Độ đã đạt được kỷ lục mới về tiêm chủng với hơn 22,6 triệu liều được tiêm. Thái Lan dự kiến sẽ hoàn thành mục tiêu tiêm ngừa COVID-19 cho khoảng 70% dân số vào cuối năm nay. Trong khi, Chính phủ Italia vừa phê chuẩn sắc lệnh mới, bắt buộc tất cả nhân viên công vụ và người lao động trong khu vực tư nhân phải có “thẻ xanh COVID-19”.

Tuy nhiên, việc thiếu hụt nguồn cung vaccine cũng đang làm chậm tốc độ tiêm chủng trên toàn cầu, đặc biệt là các nước nghèo. Các tổ chức quốc tế kêu gọi các nước có tỷ lệ tiêm ngừa COVID-19 cao tăng cường hỗ trợ vaccine cho các quốc gia có thu nhập trung bình và thấp. Nếu không có sự đồng lòng chia sẻ, thì mục tiêu ít nhất 40% dân số tại mỗi nước trên thế giới được tiêm ngừa COVID-19 vào cuối năm nay sẽ khó có thể thực hiện được.

 

Thăm dò khán giả