Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 6, 30/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Campuchia ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất trong ngày

(ANTV) - Tính đến nay thế giới ghi nhận hơn 150 triệu người nhiễm COVID-19, trong đó có gần 3,17 triệu ca tử vong. Dịch bệnh đang lan rộng trên toàn cầu, đặc biệt gia tăng tại các nước châu Á. Chỉ trong riêng ngày 29/4, Campuchia ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 cao nhất từ trước đến nay với 880 trường hợp.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp Bộ Y tế Campuchia ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ khi xảy ra sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2. Tổng số người mắc COVID-19 tại Campuchia đã lên tới hơn 12.600 ca. Cũng trong ngày 29/4, các cơ quan chức năng Campuchia thông báo 3 trường hợp tử vong vì COVID-19.

Lại một lần nữa, thủ đô Phnom Penh đứng đầu về số người lây nhiễm trong các địa phương trên cả nước với 518 ca. Trong bối cảnh nhiều khu vực rộng lớn ở Phnom Penh đã được tuyên bố là khu vực đỏ và khu vực cam, nhiều người lo ngại các ca bệnh sẽ tiếp tục gia tăng cho đến khi chính quyền triển khai các bộ xét nghiệm nhanh và năng lực xét nghiệm được cải thiện, các cơ chế khóa tốt hơn được đưa vào áp dụng.

 

Indonesia xây nhà cho thân nhân thủy thủ tàu ngầm KRI Nanggala-402

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 29/4 cho biết, nhà chức trách nước này sẽ xây nhà ở cho thân nhân của 53 thủy thủ trên tàu ngầm KRI Nanggala-402 gặp nạn ở biển Bali.

Tổng thống Indonesia khẳng định nhà chức trách sẽ xây nhà tại những địa điểm mà thân nhân của các thủy thủ mong muốn. Hồi đầu tuần, Tổng thống Widodo cũng tuyên bố chính phủ sẽ truy thăng quân hàm cho các thủy thủ, và trang trải học phí cho con của họ.

Trong tuần này người thân của các thủy thủ trên tàu KRI Nanggala-402 đã tập trung tại các địa điểm khác nhau ở Indonesia để tưởng niệm các thủy thủ và kêu gọi nhà chức trách trục vớt thi thể của họ đang chìm sâu dưới biển.

 

Thăm dò khán giả