Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 4, 03/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

California - Bang đầu tiên ở Mỹ luật hóa vai trò lãnh đạo của nữ giới

(ANTV) - California đã trở thành bang đầu tiên tại Mỹ yêu cầu các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán phải có nữ giới trong Ban giám đốc.

 

Theo đó, từ nay tới cuối năm 2018, mỗi tập đoàn đã niêm yết, có trụ sở tại California sẽ phải có một thành viên trong Ban giám đốc là phụ nữ; và đến cuối năm 2021 phải có 3 nữ giám đốc tùy theo số vị trí trong Ban quản trị.

Luật mới nhằm khuyến khích và bảo vệ quyền của nữ giới, được áp dụng với các công ty có văn phòng quản trị đặt tại California. Công ty không tuân thủ sẽ bị phạt 100.000 USD trong lần vi phạm đầu tiên và 300.000 USD cho các lần vi phạm tiếp theo.

Tuần lễ vàng của ngành du lịch Trung Quốc

Kỳ nghỉ Quốc khánh Trung Quốc bắt đầu từ 01/10, kéo dài trong vòng 1 tuần lễ đang được các doanh nghiệp ngành dịch vụ Trung Quốc tận dụng tối đa để kích cầu, bởi phần lớn người dân thường tận dụng kỳ nghỉ này để đi du lịch trong nước.

 

Trong những năm gần đây, chính quyền nhiều địa phương ở Trung Quốc đã tập trung đầu tư gìn giữ, cải thiện đáng kể điều kiện an toàn – vệ sinh tại các danh lam thắng cảnh, nhằm phục vụ du khách nội địa và thu hút thêm lượng khách quốc tế. Đường bộ, đường sắt, hàng không trong những ngày này đều hoạt động hết công suất, phục vụ cho trên dưới 700 triệu lượt khách. Ngành du lịch nước này đặt mục tiêu đạt doanh số khoảng 1.000 tỷ USD Mỹ vào năm 2020.

BT
Thăm dò khán giả