Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 25/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách ông già Noel chào đón trẻ em giữa dịch bệnh

(ANTV) - Chỉ còn 1 tháng nữa thôi sẽ đến Lễ Giáng sinh. Lúc này, các quốc gia phương Tây đã bắt đầu công tác chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ cuối năm. Do hoàn cảnh đặc biệt dịch COVID-19, nên dịp Lễ Giáng sinh năm nay cũng có nhiều điều khác lạ hơn. Một trong số đó là cách các ông già Noel gặp gỡ trẻ em.

 

Thường thì mọi năm, ở nhiều quốc gia, trẻ em sẽ có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện và ôm hôn, chụp ảnh cùng ông già Noel tại các trung tâm thương mại, khu vui chơi. Tuy nhiên, năm nay, do lo ngại sự lây lan của đại dịch COVID-19, vườn thú Aalborg ở Đan Mạch đã tìm ra cách an toàn để ông già Noel chào đón trẻ em, đó là để ông ngồi trong một quả cầu tuyết khổng lồ.

Ông già Noel này vẫn luôn thân thiện với các em nhỏ, chỉ có điều là các em sẽ không được ngồi lên lòng nhân vật mà chúng yêu thích và mong đợi mỗi dịp Giáng sinh như mọi năm.

Dự án chia sẻ hơi ấm cho cây ở Hàn Quốc

 

Chia sẻ hơi ấm cho cây để chúng có thể vượt qua mùa Đông giá rét. Đó là 1 trong những mục tiêu mà 1 tổ chức vì cộng đồng ở thành phố Incheon, Hàn Quốc đang hướng tới khi triển khai dự án mặc áo len cho những cái cây bên đường phố.

Những hoạt tiết vui mắt được đan khéo léo như bông hoa, mặt cười, người tuyết tạo nên một không gian nghệ thuật sống động. Bên cạnh mục đích đem lại hơi ấm cho cây cối trong mùa Đông, dự án còn mong muốn tạo niềm vui cho những người đi đường, đặc biệt giữa thời điểm ảm đạm do dịch COVID-19.

Không chỉ riêng Incheon, nhiều địa phương khác cũng triển khai hoạt động tương tự. Nhiều tấm áo len còn được đặt hàng sản xuất từ các trung tâm người khuyết tật, người cao tuổi. Bởi vậy, hoạt động ý nghĩa này góp phần tạo công ăn việc làm cho những người khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả