Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 7, 18/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách ly xã hội – Khoảng thời gian quý báu cùng gia đình

(ANTV) - Đại dịch COVID-19 đang gây ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt đời sống của con người. Tiêu cực nhiều, nhưng nhìn ở mặt tích cực, dịch bệnh cũng đang gắn kết chúng ta gần nhau hơn. Những ngày thực hiện cách ly xã hội nhằm tránh lây lan dịch cũng có thể là khoảng thời gian quý báu cùng gia đình, khiến cho những người trong gia đình trở nên gần gũi với nhau hơn bao giờ hết.

Năm nay, Iran đã kỷ niệm Ngày Quân đội 17/4 theo một cách rất đặc biệt, theo đó tổ chức diễu binh với thành phần tham gia là các xe phun thuốc khử trùng, các bệnh viện lưu động và các trang thiết bị vật tư y tế, thay vì phô diễn khí tài quân sự như mọi năm. Cuộc diễu hành quy mô nhỏ mang tên "Những người bảo vệ Tổ quốc -  Những người hỗ trợ ngành y" được tổ chức tại một trung tâm huấn luyện dưới sự quan sát của các chỉ huy quân đội.

Cuộc diễu hành nhằm nhấn mạnh vai trò của quân đội trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Trong thông điệp gửi tới các binh sỹ, Tổng thống Iran Hassan Rouhani nêu rõ do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, quân đội Iran không thể tổ chức diễu binh như thông lệ. Ông nhấn mạnh Iran đang đối mặt với một kẻ thù giấu mặt và đội ngũ y, bác sỹ chính là những người chiến sỹ ở tuyến đầu chống dịch.

Iran là một trong những quốc gia ghi nhận số trường hợp tử vong do mắc COVID-19 cao nhất trên thế giới. Theo số liệu của Bộ Y tế Iran, đến nay nước này có 4.958 ca tử vong và 79.494 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 3.500 người đang trong tình trạng nguy kịch. Giới chức y tế nước này cảnh báo số bệnh nhân có thể sẽ còn tiếp tục tăng cho đến mùa Thu.

 

 

BT
Thăm dò khán giả