Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 19:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 5, 08/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các ứng dụng điện thoại giúp tránh bỏ quên trẻ em trên ô tô

(ANTV) - Theo Hội đồng An toàn quốc gia Mỹ (NSC), 2018 là năm nhiều trường hợp trẻ em bị bỏ quên trên xe tại nước này. NSC cùng nhiều tổ chức và nghị sĩ đã khuyến khích các nhà sản xuất xe phát triển công nghệ hệ thống cảnh báo ghế sau. Trong khi đó, cũng có nhiều ứng dụng trên điện thoại di động có hiệu quả trong việc nhắc nhở phụ huynh không để quên trẻ nhỏ trên xe ô tô.

Ứng dụng Waze là ứng dụng dẫn đường hỗ trợ người dùng tránh các điểm ùn tắc giao thông và còn nhắc nhở họ kiểm tra ghế sau khi tới điểm đến. Chỉ cần bật nội dung “nhắc nhở về trẻ em”, người dùng sẽ nhận được thông báo. Waze bổ sung tin nhắn cá nhân tạo điều kiện để người dùng viết những thông điệp ngọt ngào về con cái họ.

Ứng dụng an toàn Kars 4 Kids xuất hiện trên Google Play dành cho dòng điện thoại hệ điều hành Android. Ứng dụng này kết nối với Bluetooth trên xe ô tô. Khi người sử dụng mang theo điện thoại rời khỏi xe, ngay lập tức sẽ có thông báo nhắc nhở.

Ứng dụng The Backseat xuất hiện trên cả nền tảng IOS và Android, có thể sử dụng tại Mỹ, Australia, Canada, Pháp, Mexico, New Zealand và Anh.

Nhờ GPS, The Backseat nhắc nhở tài xế kiểm tra ghế sau khi chiếc xe đã đỗ lại, và nếu người dùng không tắt phần cảnh báo, ứng dụng sẽ gửi tin nhắn đến 3 số liên lạc được đăng ký từ trước. Thông điệp này nhắc nhở rằng có khả năng trẻ nhỏ bị bỏ quên trên xe, đồng thời gửi địa điểm của phương tiện.

Trong khi đó, những nhà sản xuất ghế sau ô tô dành cho trẻ em như Evenflo và Cybex gợi ý lắp đặt cảnh báo dựa trên loại dây an toàn quấn ngực cải tiến, có chức năng bảo vệ trẻ nhỏ trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Dây an toàn quấn ngực sẽ nhắc nhở các bậc phụ huynh trong trường hợp xe ô tô quá nóng hoặc lạnh, đứa trẻ ngồi trên ghế ô tô lâu hơn 1 tiếng đồng hồ, dây an toàn bị tháo trong lúc xe di chuyển hoặc đứa trẻ bị bỏ lại ở ghế sau. Nếu tài xế không phản hồi lại cảnh báo thì các số liên lạc khẩn cấp được đăng ký bổ sung từ trước sẽ nhận được nhắc nhở./.

 

BT
Thăm dò khán giả