Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 5, 13/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các trường tiểu học ở Hong Kong (Trung Quốc) giảm tải cho học sinh

(ANTV) - Trong những năm gần đây, ngành giáo dục ở Hong Kong (Trung Quốc) đã đề xuất áp dụng chương trình “học tập thú vị”, giảm bớt số bài kiểm tra cho học sinh tiểu học, cải thiện hình thức bài tập về nhà sao cho thú vị và đa dạng hơn.

 

Theo đó, thay vì 5-7 bài kiểm tra bắt buộc, thì các trường tiểu học có thể giảm bớt xuống còn 2 bài kiểm tra cuối mỗi học kỳ. Việc đánh giá học sinh chủ yếu dựa vào thái độ học tập trên lớp.

Cách đánh giá năng lực học sinh không thể hiện bằng điểm số và xếp loại như vậy sẽ tạo ra ít áp lực cho các em hơn và cũng phần nào giúp xóa bỏ được căn bệnh thành tích trong môi trường học đường

Châu Á: Vùng đất quy tụ nhiều người giàu nhất thế giới

 

Khảo sát công phu của công ty nghiên cứu Wealth-X chỉ ra rằng, châu Á chứng kiến việc gia tăng số lượng người sở hữu khối tài sản ước tính ít nhất 30 triệu USD (những đối tượng được xếp là "siêu giàu") nhanh nhất toàn cầu. Cụ thể, số cá nhân siêu giàu ở châu Á tăng 19%, gấp đôi tốc độ tăng trưởng ở Bắc Mỹ.

Báo cáo nghiên cứu cho biết thêm, Hong Kong, Trung Quốc - trung tâm tài chính của châu Á đã chứng kiến số dân siêu giàu tăng thêm 31% trong năm 2017, đạt hơn 10.000 người. Điều này giúp Hong Kong lần đầu tiên soán ngôi "vùng đất quy tụ nhiều cư dân siêu giàu nhất" của New York (9.000 dân siêu giàu). Tokyo xếp thứ ba trong danh sách với 6.800 siêu tỉ phú.

Thủy triều đỏ đe dọa biển Florida, Mỹ

 

Trong nhiều ngày qua, vịnh Tampa thuộc vùng biển Florida, miền Tây Nam nước Mỹ đang bị tấn công bởi những đợt thủy triều đỏ. Hiện tượng này còn gọi là tảo nở hoa.

Từ tháng 8/2018, diện tích khu vực bị ảnh hưởng bởi thủy triều đỏ là gần 250km dọc theo bờ biển Florida. Khi hiện tượng thủy triều đỏ xảy ra, tùy vào loại tảo, các độc tố tự nhiên sẽ được sinh ra, kèm theo đó là sự suy giảm nghiêm trọng của lượng oxy trong nước biển, khiến các loài sinh vật biển chết hàng loạt.

Ngoài ra, sức khỏe người dân trong khu vực cũng bị ảnh hưởng nếu ăn phải những loài vật này, đồng thời kéo theo các vấn đề về hô hấp. 

B.T
Thăm dò khán giả