Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 3, 08/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các trường học tại Bắc Kinh, Trung Quốc đón học sinh trở lại

(ANTV) - Hơn 520.000 học sinh từ lớp 2 đến lớp 4 ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã chính thức trở lại trường học. Là hoạt động nằm trong kế hoạch mở cửa dần các lớp học trực tiếp theo từng khối lớp khác nhau, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch COVID-19.

Những khối lớp học cuối cùng trở lại trường học sau thời gian dài phải học trực tuyến do dịch COVID-19.

Các trường học tại thủ đô Bắc Kinh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, cũng như các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại lớp học.

Tại trường tiểu học Chaoyang, đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường không chỉ tiến hành khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt mà còn trăng trí lại toàn bộ trường học, từ hành lang cho tới các lớp để chào đón các con học sinh trở lại.

Trong ngày đầu tiên trở lại, nhà trường đã có buổi hướng dẫn và thảo luận cùng các em học sinh về lòng yêu nước. Qua đó, nhà trường muốn các em nhớ về quãng thời gian cả đất nước đã cùng đồng sức đồng lòng vượt qua dịch bệnh.

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, Bắc Kinh đã chia thời gian trở lại trường học của khối cấp 1 và cấp 2 làm 3 giai đoạn lần lượt vào các ngày 29/8, 1/9 và 7/9.

Ấn Độ nối lại hoạt động của các tuyến đường tàu điện ngầm

Ngày 7/9, giới chức Ấn Độ đã nối lại hoạt động của các tuyến tàu điện ngầm quan trọng, trong đó có tuyến đường ở thủ đô New Delhi. Đây là một phần trong kế hoạch nới lỏng các biện pháp phong tỏa để khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội.

Việc New Delhi nối lại hoạt động của các tuyến tàu điện ngầm đã vấp phải nhiều sự chỉ trích, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Ấn Độ đang diễn biến ngày càng phức tạp. Ấn Độ đã vượt Brazil để đứng thứ hai thế giới về số ca mắc bệnh COVID-19, với hơn 4 triệu ca mắc bệnh và hơn 71.000 ca tử vong.

Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện giao thông quan trọng của người dân tại thủ đô New Delhi, đáp ứng nhu cầu đi lại của hàng triệu người mỗi ngày. Tuy nhiên, đây cũng có thể là nguy cơ khiến số ca COVID-19 tại quốc gia Châu Á này tiếp tục tăng.

Các chuyên gia nhận định số ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ tăng mạnh trong thời gian qua bắt từ nhiều nguyên nhân, trong đó có sự chủ quan của người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả