Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 2, 29/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các thỏa thuận trị giá hơn 64 tỷ USD đã được ký tại Diễn đàn BRI 2

(ANTV) - Reuters đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, các hợp đồng trị giá hơn 64 tỷ USD đã được ký trong thời gian diễn ra Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường" ở thủ đô Bắc Kinh trong tuần này.

 

Trong bài phát biểu bế mạc diễn đàn cấp cao, ông Tập Cận Bình cho hay, các nguyên tắc thị trường sẽ áp dụng trong toàn bộ các dự án hợp tác "Vành đai và con đường".

Sáng kiến “Vành đai và Con đường” được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên đề cập vào ngày 7/9/2013. Khi hoàn thành, sáng kiến này sẽ tạo thành mạng lưới kinh tế thương mại lớn bao trùm khu vực rộng lớn dân số 4,4 tỷ người, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 21.000 tỷ USD (chiếm 30% GDP toàn cầu) và có thể tạo ra giá trị thương mại hơn 2.500 tỷ USD trong vòng một thập kỷ cũng như liên kết với các thị trường đang nổi có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.

Hàn Quốc: Hai miền Triều Tiên vẫn đi trên con đường hòa bình dù khó khăn 

 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 27/4 đã bày tỏ sự lạc quan rằng hai miền Triều Tiên sẽ đạt được "hòa bình không thể đảo ngược" và cùng thịnh vượng, trên cơ sở thỏa thuận thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un một năm trước đây.

Kỷ niệm 1 năm ký kết một loạt thỏa thuận thượng đỉnh tại làng đình chiến Panmunjom, ông Moon Jae-in gọi đó là "một ngày rực rỡ". Trong một đoạn băng video dành cho buổi lễ kỷ niệm chính thức ngày này được tổ chức ở phía Nam Panmunjom, ông Moon Jae-in cho biết: "Tuyên bố Panmunjom đang được thực hiện từng thỏa thuận một".

Căng thẳng đã giảm bớt tại các khu vực đánh cá gần đường ranh giới trên Hoàng Hải và một văn phòng liên lạc chung đang hoạt động tại Kaesong, một thị trấn vùng biên của Triều Tiên./.

B.T
Thăm dò khán giả