Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 6, 26/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các thợ mỏ sát hại Thứ trưởng Nội vụ Bolivia

(ANTV) -Truyền thông địa phương ngày 25/8 đưa tin, Thứ trưởng Nội vụ Bolivia Rodolfo Illanes  đã bị các thợ mỏ đình công bắt cóc, rồi đánh đập tới chết.

Chính phủ Bolivia trước đó cho biết, ông Illanes, 56 tuổi, đã bị các thợ mỏ đình công bắt cóc và có nguy cơ bị tra tấn ở Panduro, cách thủ đô La Paz khoảng 160 km. Thông tin về cái chết của ông Illanes hiện chưa được cơ quan chức năng xác nhận.
 
Những cuộc biểu tình của công nhân mỏ ở Bolivia đòi sửa đổi các điều luật lao động đã biến thành đụng độ bạo lực, khiến 1 tuyến đường cao tốc bị phong tỏa trong tuần qua. Các thợ mỏ cho hay cảnh sát đã nổ súng vào họ và khiến 2 người thiệt mạng. Trong khi đó, chính phủ Bolivia cho biết đã có 17 cảnh sát bị thương sau các cuộc đụng độ.
 
 
Italy: Dư chấn động đất tiếp tục gây nhiều thiệt hại
 
Tiếp sau trận động đất 6,2 độ richter ngày 24/8, thị trấn Amatrice, Italia vừa phải hứng chịu thêm đợt dư chấn mạnh 4,3 độ richter, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, cũng như khó khăn trong công tác cứu hộ.
 
Số người thiệt mạng trong vụ động đất tại Italia tới lúc này là 250 người, trong khi có thêm nhiều nhà cửa bị tàn phá. Những ngôi nhà vốn đã hư hại sau trận động đất 6,2 độ richter nay bị đổ sập sau dư chấn mạnh. Dư chấn cũng khiến công tác cứu hộ trở nên khó khăn. Ở khu vực tháp chuông, lực lượng cứu hoả đã phải ngừng việc tìm kiếm và chạy khỏi hiện trường, khi các mảnh vỡ và đất đá rơi từ trên cao xuống.
 
Sau dư chấn, hầu như toàn bộ thị trấn Amatrice đã bị san phẳng. Hiện đã có ít nhất 15 du khách bị chôn vùi trong 1 khách sạn. Số người thiệt mạng dự kiến sẽ tăng, bởi cơ quan quản lý Italia hiện vẫn chưa xác định được đã có bao nhiêu du khách tới Amatrice để chuẩn bị tham gia lễ hội ẩm thực thường niên.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả