Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các quốc gia tăng cường phòng ngừa dịch bệnh do virus corona

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch viêm phổi lạ do virus corona đang hoành hành tại Trung Quốc, một số quốc gia và tổ chức trên thế giới đã công bố những biện pháp cần thiết nhằm ngăn ngừa virus lây lan.

 

Ban Tổ chức Thế vận hội Olympics Tokyo 2020 đã quyết định hủy vòng loại các môn bóng đá nữ và quyền anh dự kiến diễn ra vào tháng 2 tới tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), vốn là nơi bùng phát dịch bệnh. Địa điểm mới và thời gian tổ chức các sự kiện sẽ sớm được thông báo.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này có kế hoạch khống chế dịch viêm phổi lạ, đồng thời bày tỏ tin tưởng Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) sẽ xử lý rất tốt vấn đề này.

Về phần mình, Chính phủ Anh tuyên bố sẽ tăng cường giám sát đối với tất các chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán tới Anh.

Tương tự, Bộ Y tế Singapore cũng khuyến cáo người dân tránh thực hiện những chuyến đi không cần thiết đến Vũ Hán trong tình hình bệnh viêm phổi lạ lây lan hiện nay.

Thái Lan tiến tới cấm ô tô để giảm bụi mịn

 

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5, nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.     

Chỉ các dịch vụ giao thông công cộng mới được phép hoạt động trên đường khi có lệnh cấm. Tuy nhiên, biện pháp này sẽ được áp dụng linh hoạt theo từng trường hợp để tránh tác động tiêu cực không cần thiết.

Thông báo cho biết thêm khí thải từ các phương tiện giao thông là nguồn chủ yếu phát tán PM2.5. Chính phủ Thái Lan hiện đã bắt đầu vạch ra 1 kế hoạch tổng thể lâu dài nhằm xử lý ô nhiễm, trong đó bao gồm cả phát triển mạng lưới đường sắt chạy điện và thay thế các xe buýt động cơ diesel bằng xe điện.

Từ đầu tháng này, nhiều vùng ở Thái Lan, đặc biệt là thủ đô Bangkok, đã bị bao trùm trong sương mù bụi mịn PM2.5.

BT
Thăm dò khán giả