Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 12:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 6, 16/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các quốc gia điều chỉnh chiến lược chống COVID – 19

(ANTV) -Để đối phó với biến thể Delta nguy hiểm, nhiều quốc gia dẫn đầu về tỷ lệ tiêm chủng phòng COVID-19 như Mỹ, Israel, Anh, Singapore đang điều chỉnh chiến lược chống dịch.

Tại Israel, một số quy định được khôi phục bao gồm bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà và cách ly đối với tất cả những người đến Israel. Chính phủ nước này muốn người dân học cách sống chung với virus, với những hạn chế ít nhất có thể và tránh phong toả quốc gia lần thứ tư, gây tổn hại thêm cho nền kinh tế.
 
Nước Anh cũng đang bắt đầu một chiến lược mới chống đại dịch. Kể từ cuối tuần này (ngày 19/7), chính phủ sẽ dỡ bỏ hầu hết các hạn chế phòng COVID-19 bất chấp số ca mắc do biến thể Delta gia tăng, để khởi động lại các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. Trước đó, chính phủ Anh đã trì hoãn thời hạn mở cửa lại tới 4 tuần để có thời gian nỗ lực tiêm chủng cho nhiều người hơn. Hiện, Anh đã tiêm phòng đầy đủ cho 2/3 dân số. Tuy nhiên, Anh cũng đang chứng kiến trung bình hơn 30.000 ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày, chủ yếu là do biến thể Delta.
 
Còn tại Mỹ, Nhà Trắng đang tăng gấp đôi tốc độ tiêm chủng như là trọng tâm chính trong chiến lược chống lại COVID-19 do biến thể Delta. Mặc dù Washington vẫn lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta ở các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp, nhưng tại thời điểm này, giới chức Mỹ không còn lo ngại biến thể này sẽ đẩy đất nước trở lại những ngày đen tối của đại dịch. Các quan chức Nhà Trắng đang theo dõi chặt chẽ sự lây lan của biến thể và nghiên cứu về hiệu quả liên tục của vaccine.
 
Australia: Phong tỏa khẩn cấp toàn bang Victoria trong 5 ngày
 
 
Ngày 15/7, chính quyền bang Victoria - bang đông dân thứ hai của Australia đã công bố lệnh phong tỏa khẩn cấp trên toàn bang trong 5 ngày, bắt đầu từ nửa đêm cùng ngày, để ngăn chặn việc bùng phát dịch COVID-19 do sự lây lan của biến thể Delta.
 
Chiều 15/7, bang Victoria đã ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, đưa tổng số ca nhiễm ở đây lên 18 ca chỉ trong 2 ngày qua. Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews nêu rõ chính quyền bang không còn lựa chọn nào khác để ngăn chặn tốc độ lây lan của biến thể Delta. Với lệnh phong tỏa trên, đây là lần thứ 5 kể từ khi đại dịch bùng phát và lần thứ 3 trong năm nay, bang này phải áp dụng lệnh phong tỏa diện rộng.
 
Trong khi đó tại Melbourne - thành phố lớn thứ 2 của Australia, đã có tới hàng chục địa điểm được coi là nguồn lây bệnh trong đó có trung tâm thương mại, sân vận động nổi tiếng Melbourne Cricket Ground sau khi diễn ra trận thi đấu bóng đá với sự tham dự của hàng nghìn người.

 

Thăm dò khán giả