Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:26, Chủ Nhật, 21/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các phiên họp cuối của Hội nghị APPF-26

(ANTV) -Hôm nay (20/1), Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26) đã tiến hành những phiên họp cuối cùng tại Hà Nội với sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng.

Tại phiên họp toàn thể về các vấn đề hợp tác và phát triển trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, các đại biểu tập trung thảo luận vào các chủ đề về “Tăng cường hành động chung nhằm ứng phó với Biến đổi khí hậu”, về “Các nguồn lực cho phát triển bền vững”, về “Đẩy mạnh hợp tác văn hóa, du lịch trong khu vực”.
 
Phát biểu đề dẫn tại phiên họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, biến đổi khí hậu, nước biển dâng không còn là nguy cơ tiềm ẩn mà thực sự đã hiện hữu. Để nỗ lực hạn chế và khắc phục hậu quả, phòng ngừa các tác nhân có hại do biến đổi khí hậu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, mỗi quốc gia cần tạo dựng hành lang pháp lý, các thiết chế, chính sách và ưu tiên nguồn lực để ứng phó với biến đổi khí hậu phù hợp với các Điều ước quốc tế, Công ước, Nghị định thư và Thỏa thuận về biến đổi khí hậu. 
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, chúng ta cần phải làm cho toàn xã hội và từng người dân đều hiểu và bắt đầu từ những việc tưởng chừng rất nhỏ đến những việc đòi hỏi công nghệ và nguồn lực lớn, như từng bước loại bỏ nhiên liệu háo thạch, phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch tiến tới phát triển một nền kinh tế năng lượng cacbon thấp và tăng trưởng xanh thông qua những thay đổi toàn diện về phương thức tiếp cận, phương thức sản xuất và canh tác.
 
Tại phiên họp toàn thể về các vấn đề APPF, các đại biểu đã thảo luận về vai trò của APPF trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác vì phát triển bền vững và tăng trưởng cho tất cả ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương; sửa đổi Quy chế hoạt động mới của APPF đối với Hội nghị Nữ Nghị sĩ; về Hội nghị APPF-27; đồng thời thông qua các Nghị quyết và Tuyên bố chung "Tầm nhìn mới của quan hệ đối tác nghị viện châu Á - Thái Bình Dương".
 
Cuối giờ chiều nay Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương tiến hành bế mạc và thông báo kết quả đạt được sau 3 ngày làm việc.
Thăm dò khán giả