Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 09:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước thận trọng với phương án mở cửa thị trường

(ANTV) - Với hơn 3,1 triệu người nhiễm SARS-CoV-2 và hơn 219.000 người tử vong, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang là mối đe dọa lớn đối với thế giới. Nền kinh tế thế giới đã chịu thiệt hại đáng kể do các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn virus gây bệnh viêm phổi cấp Covid-19 lây lan. Tuy nhiên, sau gần 5 tháng kể từ khi phát dịch, các nước đang từng bước mở cửa trở lại với hi vọng sớm khắc phục những hậu quả kinh tế do đại dịch gây ra.

 

Iran đang chuẩn bị nối lại các hoạt động kinh doanh dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại quốc gia này. Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết, do không thể chắc chắn khi nào dịch bệnh sẽ kết thúc nên quốc gia này đang chuẩn bị cho việc nối lại các hoạt động bình thường. Theo ông, việc tuân thủ các chỉ dẫn y tế là cần thiết nhưng các hoạt động làm việc và sản xuất cũng rất thiết yếu. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Iran đã ghi nhận hơn 93.000 ca bệnh Covid-19 và gần 6.000 ca tử vong do dịch và là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại khu vực Trung Đông.

Còn giới chức Nga tỏ ra thận trọng hơn khi hôm qua, gia hạn lệnh cấm người nước ngoài nhập cảnh nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trong bối cảnh nước này ghi nhận số ca nhiễm mới tăng gần 6000 ca trong ngày hôm qua, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại quốc gia này lên gần 100.000.

Trong khi đó, nhiều địa phương tại Nhật Bản còn kêu gọi chính phủ gia hạn tình trạng khẩn cấp dự kiến kết thúc vào ngày 6/5 tới, trong bối cảnh tỉ lệ các ca mắc mới khác nhau ở các địa phương. Phát biểu về vấn đề này, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết ông sẽ tham vấn với một nhóm chuyên gia trước khi đưa ra quyết định.

BT
Thăm dò khán giả