Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước siết chặt an ninh trong đêm Giao thừa

(ANTV) - Năm mới 2018 đang đến rất gần, người dân khắp các quốc gia đang háo hức chờ đón những màn pháo hoa mãn nhãn, nhưng đâu đó vẫn còn có những nỗi lo về nguy cơ khủng bố. 

Cũng chính vì vậy, chính phủ các nước đang cố gắng siết chặt an ninh với hy vọng mang lại ngày lễ bình an, ấm áp cho người dân. Tại Mỹ, Cảnh sát trưởng New York James O'Neill đã công bố chi tiết kế hoạch nhằm bảo đảm an toàn cho khoảng 2 triệu người dự kiến sẽ tập trung ở Quảng trường Thời đại trong đêm Giao thừa.
 
Theo đó, sẽ có thêm nhiều chó nghiệp vụ phát hiện thuốc nổ và các nhóm tay súng bắn tỉa và lực lượng an ninh tuần tra được tăng cường. Tuy nhiên, ông O'Neill không cho biết chi tiết số lượng. Bên cạnh đó, Cảnh sát trưởng New York cũng cho biết đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng không phát hiện bất kì mối đe dọa trực tiếp nào.
 
Ông James O'Neill - Cảnh sát trưởng New York, Mỹ cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng không phát hiện bất kì mối đe dọa trực tiếp hay đáng tin cậy đối với thành phố New York, đặc biệt tại Quảng trường Thời đại, hay bất kỳ sự kiện đón Năm Mới nào. Tuy nhiên, Sở Cảnh sát New York vẫn quyết định tăng cường sự hiện diện mạnh mẽ nhất nhiều năm qua trong sự kiện thường niên này, với sự cẩn trọng sau khi chứng kiến và nghiên cứu nhiều vụ khủng bố trên khắp thế giới cũng như ba vụ việc xảy ra ở New York trong vòng 15 tháng qua."
 
Trong số các biện pháp an ninh được tăng cường, người đến quảng trường Thời Đại sẽ phải vượt qua hai điểm kiểm tra an ninh trước khi vào khu vực chính.
 
Không chỉ tại Mỹ, cảnh sát Đức và Australia cũng đang tăng cường nhân lực và các biện pháp siết chặt an ninh tại các địa điểm tổ chức lễ đón Năm mới, nhằm ngăn ngừa và sẵn sàng ứng phó với những nguy cơ khủng bố.

Mỹ: Cháy lớn tại trung tâm New York, ít nhất 12 người chết

Ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 3 người bị thương nặng trong vụ hỏa hoạn xảy ra đêm 28/12 tại một tòa nhà trung tâm thương mại thuộc khu vực Kamala Mills ở trung tâm thành phố Mumbai, Ấn Độ. Hầu hết nạn nhân thiệt mạng là phụ nữ đang dự tiệc sinh nhật tại một nhà hàng ở tầng trên cùng của tòa nhà. Chủ nhân bữa tiệc, 28 tuổi, cũng nằm trong số những người thiệt mạng. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

Trong khi đó, cảnh sát Mỹ cho biết sáng nay (theo giờ Việt Nam), một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một tòa nhà cao 5 tầng ở quận Bronx, thành phố New York, Mỹ, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 15 người bị thương nặng. Một trường học gần đó đã được trưng dụng làm nơi tạm trú cho những người phải sơ tán khỏi tòa nhà. Đây được coi là một trong những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng của nhiều người nhất tại New York trong khoảng 25 năm qua. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

BT
Thăm dò khán giả