Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 6, 31/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước sẵn sàng chào đón năm mới 2022

(ANTV) - Biến thể Omicron làm số ca mắc Covid-19 tăng vọt ở hàng loạt khu vực trên thế giới đã khiến chính phủ nhiều nước phải hủy bỏ các sự kiện đêm Giao thừa. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, sự kiện đón năm mới 2022 vẫn sẽ diễn ra với sự thu hẹp về quy mô cũng như yêu cầu người dân tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch.

 
Sự kiện được mong chờ nhất chính là màn diễn tập thả quả cầu pha lê ở quảng trường Thời đại, New York, Mỹ. Quả cầu được chiếu sáng bởi 32.256 đèn led tiết kiệm năng lượng và được chế tác từ 2.688 viên pha lê Waterford Crystal. Những người tham gia sự kiện đón Giao thừa 2022 sẽ phải khai báo thông tin cá nhân và chứng nhận tiêm chủng. Thị trưởng thành phố New York cho biết, sẽ chỉ có khoảng 15.000 người được tham gia sự kiện này và đều phải đeo khẩu trang.
 
Ông Jeff Straus, Trưởng ban tổ chức sự kiện Countdown cho biết, “Năm nay, chúng tôi nhận được thông báo rằng sự kiện sẽ diễn ra trong quy mô hẹp và hạn chế người tham dự ở Quảng trường thời đại. Tuy nhiên, chúng tôi ước tính có khoảng 1 tỷ người từ khắp nơi trên thế giới sẽ theo dõi sự kiện và tham gia cùng chúng tôi trên TV hoặc Internet. Đó là khoảnh khắc mà tất cả chúng ta cùng nhau đếm ngược 60 giây trước khi bước sang Năm mới 2022.”
 
Trong khi đó, mọi thứ đã sẵn sàng tại bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil một ngày trước lễ Giao thừa. Trải dọc các vỉa hè gần bờ biển Brazil nổi tiếng là các quầy lưu niệm, kios thông tin, xe cảnh sát và quầy sơ cứu.
 
Bất chấp thực tế là quốc gia có số người tử vong vì COVID-19 cao nhất châu Âu, Nga vẫn sẽ rung chuông đón năm mới. Nhiều biện pháp phòng ngừa sẽ được dỡ bỏ trong 10 ngày dịp lễ năm mới bắt đầu từ đêm Giao thừa. Nga cũng sẽ không áp bất kỳ hạn chế đi lại bổ sung.
 
Tháp đồng hồ Big Ben của London, Anh đang rung thử chuông trước khi chính thức vang lên vào đêm Giao thừa hôm nay, khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, năm nay, những tiếng chuông quen thuộc này sẽ thay thế màn trình diễn pháo hoa và buổi hòa nhạc truyền thống của London, sự kiện thường thu hút hàng nghìn người tham gia.
 
Còn tại Australia, lễ đón năm mới dự kiễn sẽ đánh dấu bằng tiếng nổ của pháo hoa trên bầu trời Sydney. Người dân được khuyến khích đặt vé trước để có vị trí đẹp quan sát pháo hoa. Người dân cũng được khuyến khích tiêm đủ 2 mũi vaccine, đeo khẩu trang khi tới các địa điểm diễn ra sự kiện chào năm mới.
BT
Thăm dò khán giả