Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 6, 19/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước nỗ lực tìm cách tăng cường an ninh mạng

(ANTV) -Sau làn sóng tấn công mạng xảy ra trên quy mô toàn cầu sử dụng Ransomware, còn gọi là “phần mềm tống tiền”, gây ảnh hưởng tới khoảng 200.000 hệ thống tại ít nhất 150 quốc gia từ cuối tuần trước, các nước hiện đang nỗ lực tìm cách tăng cường hệ thống an ninh mạng, nhằm ứng phó với các cuộc tấn công.

 
Ngày 17/5, một dự luật đã được đề xuất tại Quốc hội Mỹ, theo đó yêu cầu Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) thông báo cho đại diện các cơ quan chính phủ khác về những lỗ hổng an ninh mà cơ quan này phát hiện trong các phần mềm, giống như công cụ được sử dụng để tiến hành cuộc tấn công mạng hồi tuần trước. Dự luật cũng yêu cầu quá trình rà soát phải do Bộ An ninh nội địa chủ trì, thay vì do chính NSA điều hành trước đó.
 
Cùng ngày, Cơ quan an ninh mạng quốc gia Anh (NCSC) cho biết, đã phát hướng dẫn cập nhật bảo vệ dữ liệu cho các ứng cử viên tham gia cuộc tổng tuyển cử tại nước này vào tháng tới, sau khi có thông tin email của họ bị tin tặc tấn công. Đây là 1 phần trong kế hoạch đảm bảo an ninh cho các chiến dịch vận động tranh cử mà NCSC đang thực hiện.
 
Trong khi đó, nhóm ShadowBrokers, thủ phạm làm rò rỉ công cụ bị đánh cắp và sử dụng trong các cuộc tấn công mạng vừa qua, tuyên bố sẽ đưa ra nhiều công cụ như vậy hơn nữa trong tháng tới. Nhóm này cũng đe dọa công bố các dữ liệu từ mạng lưới ngân hàng quốc tế và thông tin mật về các chương trình tên lửa và hạt nhân của Nga, Trung Quốc, Iran hay Triều Tiên.

Campuchia tưởng niệm các nạn nhân chết dưới chế độ diệt chủng

Ngày 18/5, hàng trăm người dân Campuchia tập trung tại “Cánh đồng chết” để tưởng nhớ 1,8 triệu nạn nhân bị giết hại cách đây gần 50 năm.

 
Mặc dù thời gian đã trôi qua gần nửa thế kỷ, những dấu tích về sự man rợ của Khmer đỏ (Khơ-me đỏ) vẫn còn để lại rõ rệt tại các bảo tàng, nhiều địa danh là nỗi kinh hoàng đối với người còn sống sót. Các nạn nhân bị chết vì bị bỏ đói, tra tấn, giết hại và mắc các bệnh dịch trong các trại cải tạo. Những kẻ diệt chủng ra tay tàn bạo đối với đàn ông mà cả phụ nữ và trẻ em.
 
Nằm cách thủ đô Phnôm Pênh 15 km, tại địa danh Choeung Ek nơi có “cánh đồng chết”, chính quyền và người dân Campuchia đã xây dựng đài tưởng niệm để nhắc nhở mọi người tưởng nhớ đến những nạn nhân của chế độ diệt chủng Pol Pot, về quá khứ đau thương của Campuchia.
 
Ngày tưởng niệm thường được tổ chức vào ngày 20/5 hàng năm. Năm nay, chính quyền và người dân nơi đây tiến hành tổ chức sớm hơn để chuẩn bị cho cuộc vận động tranh cử hội đồng nhân dân địa phương sắp tới.
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả