Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 5, 23/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước nhất trí phối hợp chặt chẽ đối phó với Triều Tiên

(ANTV) -   Hãng Kyodo đưa tin, ngày 22/6, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân 6 bên của Nhật Bản Kenji Kanasugi đã gặp riêng rẽ các đối tác của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Mỹ. 

Theo đó, các bên đã nhất trí phối hợp chặt chẽ trong vấn đề về Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng cùng ngày đã phóng thử liên tiếp 2 tên lửa đạn đạo tầm trung, được cho là tên lửa Musudan từ bờ biển phía Đông nước này.

Các cuộc gặp giữa ông Kanasugi với các đối tác trên diễn ra tại Bắc Kinh, bên lề 1 hội nghị an ninh, có sự tham dự của bà Choe Son-hui (Chô xơn hui) - Vụ phó Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên.
Trong khi đó, 1 nguồn tin ngoại giao tham dự hội nghị an ninh cho biết, bà Choe Son-hui đã tuyên bố rằng các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân Triều Tiên “đã chết”, qua đó loại bỏ hy vọng rằng Bình Nhưỡng có thể sẽ thay đổi đường lối của mình.

Nguồn tin cũng nêu rõ, phái viên của các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đều đã lên án mạnh mẽ việc Triều Tiên phóng thử 2 quả tên lửa cùng ngày, khẳng định đây là hành động khiêu khích nghiêm trọng, đe dọa tới hòa bình và ổn định trong khu vực./.

Cảng nước sâu lớn nhất Mexico mở đường thủy tới Việt Nam

Vừa qua, cảng nước sâu Lazaro Cardenas bên bờ Thái Bình Dương của Mexico đã chính thức khai trương tuyến đường thủy tới Việt Nam và Chile, giúp rút ngắn được thời gian đi lại trên tuyến đường này từ 13 đến 18 ngày.

Theo đó, hàng xuất khẩu đi từ thành phố Houston, Mỹ tới Việt Nam qua điểm trung chuyển Lazaro Cardenas bằng đường sắt sẽ nhanh hơn ít nhất 18 ngày so với tuyến đường truyền thống qua thành phố Long Beach, hay qua kênh đào Panama hiện nay.

Còn đối với tuyến đường đi từ Houston tới cảng San Antonio của Chile, nếu qua điểm trung chuyển Lazaro Cardenas, thời gian sẽ rút ngắn từ 13 ngày xuống còn 5 ngày, và chi phí giảm được 10% so với tuyến đường qua kênh đào Panama.

Cảng container Lazaro Cardenas hiện là cảng nước sâu có công suất cao và hiệu quả nhất ở Mexico, với diện tích 76 hectar bên bờ Thái Bình Dương./.

 

BT
Thăm dò khán giả