Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 5, 08/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước lên án vụ Tổng thống Haiti bị ám sát

(ANTV) - Ngày 7/7, Tổng thống Haiti bị ám sát tại nhà riêng. Ngay lập tức, các nước đã lên án vụ việc. Cộng hòa Dominica đóng cửa biên giới với Haiti. Tổng thống Dominica lên án vụ ám sát này phá hoại trật tự dân chủ ở Haiti và khu vực.

Nhà Trắng cũng gọi vụ ám sát Tổng thống Haiti là kinh hoàng, đồng thời tuyên bố Washington sẵn sàng hỗ trợ điều tra.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ sớm được báo cáo nhanh về vụ việc.

Trong khi đó, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell cho biết ông bị sốc về vụ ám sát Tổng thống Haiti và cảnh báo điều này có thể gây mất ổn định hơn nữa cho quốc gia Caribe này. Còn Thủ tướng Anh Boris Johnson thì cho rằng vụ ám sát là một hành động ghê tởm và đề nghị người dân quốc gia Caribe này bình tĩnh.

 

New York liệt bạo lực súng đạn là "thảm họa khẩn cấp"

Thống đốc bang New York, Mỹ, ông Andrew Cuomo đã ban bố mệnh lệnh hành pháp, liệt bạo lực súng đạn vào danh sách các thảm họa khẩn cấp. 

Đây là bước đi pháp lý đầu tiên trong kế hoạch toàn diện, nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng liên quan đến bạo lực súng đạn. Sở cảnh sát trên toàn bang sẽ phải chia sẻ dữ liệu về địa điểm xảy ra các vụ xả súng, truy quét nơi bán súng bất hợp pháp và không cho những đối tượng nguy hiểm sở hữu súng.

Ngoài ra, bang này cũng sẽ đầu tư 138,7 triệu USD cho những chương trình can thiệp và phòng chống nạn bạo lực phát sinh, chẳng hạn như tạo cơ hội việc làm cho thanh niên và những hoạt động cộng đồng liên quan.

 

BT
Thăm dò khán giả