Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:11, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước lên án hành động khiêu khích liên tiếp của Triều Tiên

(ANTV) - Rạng sáng nay 29/5, Triều Tiên đã bắn một tên lửa Scud tầm ngắn với khoảng cách bay khoảng 450 km và rơi xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này. Hành động này của Triều Tiên đã ngay lập tức vấp phải sự lên án mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, các đặc phái viên phụ trách vấn đề hạt nhân của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã chỉ trích gay gắt vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, đồng thời cam kết duy trì hợp tác chặt chẽ và sẽ có hành động cứng rắn chống lại những hành động khiêu khích "liên tiếp" và "coi thường" của Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên đồng thời cam kết hành động cùng các quốc gia khác nhằm ngăn chặn Bình nhưỡng tái diễn các hành động khiêu khích.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết: "Như chúng tôi đã nhất trí tại hội nghị G7 gần đây, vấn đề của Triều Tiên là ưu tiên hàng đầu của cộng đồng quốc tế. Phối hợp với Mỹ, chúng ta sẽ đưa ra hành động cụ thể nhằm răn đe Triều Tiên."

Các nước đều lên án hành động khiêu khích liên tiếp của Triều Tiên

Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết tên lửa của Triều Tiên dường như đã rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản tại Biển Nhật Bản.

Ông Yoshihide Suga nhấn mạnh: "Chúng ta không thể dung thứ cho những hành động khiêu khích tái diễn. Chúng tôi kịch liệt phản đối Triều Tiên và lên án nước này bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất."

Các đảng phái Hàn Quốc cũng bày tỏ phản đối vụ thử tên lửa mới của Triều Tiên, cho rằng Bình Nhưỡng sẽ phải đối mặt với sự cô lập mạnh mẽ hơn và các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn nếu tiếp tục có các hành động khiêu khích như vậy.

Tên lửa đạn đạo được phóng sáng nay là vụ phóng tên lửa thứ chín của Triều Tiên tính từ đầu năm đến nay và vụ việc diễn ra trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới kêu gọi cần gia tăng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này./.

 

BT
Thăm dò khán giả