Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước kỳ vọng hội nghị Mỹ - Triều lần 2 tạo đột phá

(ANTV) - Thông tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên 2 diễn ra tại Hà Nội tiếp tục nhận được sự quan tâm của báo giới và dư luận trên thế giới. Hướng tới hội nghị lần này, Chính phủ Trung Quốc bày tỏ hy vọng Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể đạt "bước tiến mới" hướng tới phi hạt nhân hóa và hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, phía Hàn Quốc cũng kỳ vọng vào những đột phá.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, cho rằng thế giới trong năm 2019 có cả những hy vọng và thách thức, đặc biệt, tuần này là khoảng thời gian rất quan trọng thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Ông hy vọng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sắp diễn ra có thể mang lại "bước tiến mới" liên quan đến vấn đề phi hạt nhân hóa cũng như thiết lập một nền hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Nằm cách Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên chỉ một con sông, Thành phố Đan Đông của Trung Quốc là một trong những cửa ngõ du lịch vào Triều Tiên. Những người dân tại đây kỳ vọng, những kết quả đàm phán tích cực tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội sẽ giúp thúc đẩy kinh tế thành phố này khi Triều Tiên mở cửa.

Cùng ngày, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ra thông báo bày tỏ kỳ vọng vào những tiến triển có thể đạt được trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Trong khi đó, người dân Hàn Quốc giờ đang đổ dồn ánh mắt về Thủ đô Hà Nội, địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều  lần thứ 2.

Đối với nhiều người, hội nghị lần này đặc biệt mang lại hi vọng khi mối quan hệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc đang rất tốt đẹp, Việt Nam và Triều tiên cũng có mối quan hệ lịch sử nồng ấm.

Kết quả ra sao cho hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 tại Hà Nội vẫn còn là một dấu hỏi lớn,. Tuy nhiên cả thế giới vẫn hi vọng 2 nhà lãnh đạo sẽ vượt qua được mọi khác biệt, tăng tốc và đạt được bước đột phá trong tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều tiên.

BT
Thăm dò khán giả