Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 5, 16/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước khu vực kêu gọi Zimbabwe kiềm chế và tránh bạo động

(ANTV) -Ngày 15/11, Chính phủ Nigeria đã kêu gọi các bên ở Zimbabwe kiềm chế, tránh bạo lực và tôn trọng hiến pháp nước này trong bối cảnh xảy ra bế tắc chính trị nghiêm trọng ở quốc gia miền Nam châu Phi này.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari kêu gọi tất cả các bên chính trị và quân sự ở Zimbabwe kiềm chế và tránh gây ra những hành động bạo lực mà có thể làm cho đất nước rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị không cần thiết, đồng thời làm ảnh hưởng tiêu cực đến khu vực và châu lục. Theo tổng thống Nigeria, mọi nỗ lực cần được thực hiện để giải quyết các vấn đề gây tranh cãi bằng các biện pháp hòa bình và thông qua hiến pháp Zimbabwe và tránh xảy ra tình hình bất ổn chính trị tại quốc gia châu Phi này.

Cùng ngày, Liên minh châu Phi (AU) đã tuyên bố rằng cuộc khủng hoảng tại Zimbabwe “giống như một vụ đảo chính” và kêu gọi các bên liên quan cần tôn trọng Hiến pháp của đất nước.
 

Quân đội Syria đẩy mạnh tấn công phiến quân tại Damascus

 
 
Ngày 15/11, quân đội Syria, dưới sự yểm trợ của máy bay Nga, đã tăng cường bắn phá và không kích vào một khu vực do phe đối lập kiểm soát ở thủ đô Damascus, một ngày sau khi phiến quân tấn công vào một căn cứ quân sự ở khu vực này.
 
Các vụ oanh kích được diễn ra sau một cuộc tấn công bất ngờ mà các tay súng cực đoan tiến hành hôm 14/11 vào một khu căn cứ quân sự ở khu vực Đông Ghouta của thành phố. Hiện phiến quân cho hay “các cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn gần căn cứ này và hầu hết các thị trấn ở Ghouta”.
 
Trong khi đó, nguồn tin quân đội Syria khẳng định đã đẩy lùi “số lượng lớn những đối tượng khủng bố muốn xâm nhập”, đồng thời tiêu diệt hàng chục tay súng và phá hủy nhiều vũ khí.
 
Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho hay các máy bay ném bom tầm xa của nước này đã tấn công các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở gần thị trấn Albu Kamal thuộc tỉnh Deir al-Zor của Syria./.
Thăm dò khán giả