Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Ecuador

(ANTV) -  Sau khi Ecuador hứng chịu trận động đất mạnh tới 7,8 độ rích-te hôm 17/4, cướp đi sinh mạng của ít nhất 77 người và khiến gần 600 người bị thương, nhiều nước đã nhanh chóng gửi các hỗ trợ cần thiết. Chính phủ nước này cũng đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp và cảnh báo sóng thần có thể xảy ra sau động đất.

Trả lời báo giới, Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas cho biết nước này đã nhận được nhiều lời đề nghị hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế và các hàng hóa viện trợ sẽ sớm đến nước này, góp phần giúp Ecuador nhanh chóng khắc phục hậu quả trận động đất.

Chính phủ Ecuador cũng đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp tại 6 quốc gia và cảnh báo khả năng xảy ra sóng thần ở bờ biển phía Tây.

Tính đến chiều tối 17/4, số nạn nhân thiệt mạng là 77 người, trong khi có hơn 588 người bị thương. Tuy nhiên, giới chức Ecuador khuyến cáo đây vẫn chưa phải là con số thương vong cuối cùng do nhiều người vẫn còn đang mắc kẹt dưới các đống đổ nát.

Trong khi đó, những thiệt hại mà trận động đất này gây ra đối với cuộc sống của người dân cùng tài sản, cơ sở hạ tầng, hệ thống điện nước cũng vô cùng nghiêm trọng./.

Xem tin: 

Động đất 7,8 độ richter ở Ecuador: hơn 660 người thương vong

Tính đến đầu giờ chiều 17/4, đã có ít nhất 77 người thiệt mạng và gần 600 người bị thương trong trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra đêm qua 16/4, tại vùng duyên hải Ecuador. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải con số thương vong cuối cùng

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất xảy ra vào lúc 18 giờ 58 phút (theo giờ địa phương) với tâm chấn ở độ sâu 19 km, tại thành phố cảng lớn nhất nước này là Guayaquil .

Trận động đất làm một cây cầu bị sập và một siêu thị bị hư hại tại thành phố Guayaqui, sân bay tại thành phố ven biển Manta đã bị đóng cửa sau khi tháp kiểm soát không lưu bị sập.

Trong khi đó, tại Thủ đô Quito, sự rung lắc kéo dài khoảng 40 giây và người dân tháo chạy ra các đường phố trong hoảng loạn. Quito nằm cách tâm chấn của trận động đất khoảng 170 km. Một số khu vực dân cư tại thành phố này đã bị ngắt điện và dịch vụ viễn thông.

Một số dư chấn đã xuất hiện với độ mạnh khoảng 5,6 độ richter trong vòng một giờ sau trận động đất.
Tổng thống Ecuador Rafael Correa đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc và kêu gọi người dân bình tĩnh. Trong khi đó, giới chức nước này hối thúc người dân sơ tán khỏi những khu vực ven biển do lo ngại sóng biển dâng cao.

Chính phủ Ecuador cho biết, số người chết có thể tăng lên./.

BT
Thăm dò khán giả