Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Thứ 2, 11/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước Đông Nam Á nỗ lực với trạng thái bình thường mới

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thế giới ghi nhận hơn 238,6 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 4,8 triệu ca tử vong. Các nước ở khu vực Đông Nam Á đang nỗ lực ứng phó với trạng thái bình thường mới mặc dù số ca mắc COVID-19 hàng ngày vẫn tiếp tục ghi nhận ở mức cao.

Hôm qua, Lào ghi nhận 508 ca mắc mới, trong đó có 507 ca cộng đồng, còn lại là 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Tình hình dịch tiếp tục diễn biến phức tạp tại thủ đô Viêng Chăn khi địa phương này ghi nhận số ca cộng đồng tăng vọt trong một ngày, với 400 ca. Bộ Y tế Lào đang lo ngại các bệnh viện tại nước này sẽ quá tải khi số ca nhiễm mới tiếp tục tăng cao, thậm chí nghiêm trọng hơn là số ca tử vong sẽ tăng do không được điều trị kịp thời.

Trong khi đó, tính riêng trong ngày hôm qua, Thái Lan ghi nhận thêm 10.817 ca mắc mới và 84 ca tử vong, nâng tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay lên hơn 1,7 triệu ca. Thủ đô Bangkok vẫn là địa phương có số lượng ca mắc mới cao nhất, với 1.185 ca được ghi nhận ngày 10/10. Do dịch bệnh có xu hướng giảm, Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) đã cho phép các hãng hàng không được vận chuyển hết công suất chuyến bay, thay vì hạn chế 75% số chỗ ngồi như trước đây.

Thủ tướng Malaysia hôm qua tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm dịch chuyển liên bang từ ngày 11/10. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người dân Malaysia đã hoàn thành tiêm chủng có thể tự do đi lại trong và ngoài nước. Những công dân Malaysia trở về từ nước ngoài vẫn phải cách ly bắt buộc 14 ngày, trường hợp đã hoàn thành tiêm chủng sẽ được cách ly tại nhà.

BT
Thăm dò khán giả