Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 7, 18/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước đề cao cảnh giác trước dịch COVID-19

(ANTV) - Trước mỗi đe dọa vẫn còn tồn tại của đại dịch COVID-19 các nước vẫn đang tiếp tục đề cao cảnh giác, tăng cường các biện pháp phòng dịch.

 

Cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên ngày 17/4, đã kêu gọi cảnh giác cao độ và siết chặt kiểm soát biên giới nhằm ngăn ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 xâm nhập vào Triều tiên. Theo truyền thông nước này, Bình Nhưỡng đang dốc sức trong một cuộc chiến đấu lâu dài chống đại dịch toàn cầu này.

Trong khi đó cùng ngày, Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định nước này sẽ duy trì các biện pháp hạn chế ít nhất thêm 4 tuần nữa để đối phó với dịch COVID-19. Australia đã ngăn chặn không để số ca mắc COVID-19 lên mức cao nhờ thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội và đóng cửa biên giới, bao gồm cả việc đóng cửa biên giới giữa các bang./.

Hà Lan phát hiện 3% dân số có thể kháng thể chống virus SARS-CoV-2

 

Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện kháng thể chống virus SARS-CoV-2 có trong máu của nhiều người dân Hà Lan, điều này có nghĩa khoảng hàng trăm nghìn người nước này có thể đã mắc bệnh COVID-19.   

Theo hãng tin Reuters, người đứng đầu Viện Y tế Quốc gia Hà Lan (RIVM), Jaap van Dissel, đã tiết lộ kết quả nghiên cứu trong một cuộc tranh luận tại quốc hội hôm 16/4 "cho thấy khoảng 3% người dân Hà Lan đã phát triển kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2”

Tỷ lệ này đồng nghĩa khoảng hàng trăm nghìn người trong đất nước 17 triệu dân có thể đã nhiễm virus SARS-CoV-2, bởi kháng thể chống virus chỉ xuất hiện trong máu của những người mắc bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại châu Âu và nhiều quốc gia khác trên thế giới, Chính phủ Hà Lan đã yêu cầu tất cả các nhà hàng, quán bar, bảo tàng, trung tâm thể thao và các cơ sở công cộng khác phải đóng cửa nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan./.

BT
Thăm dò khán giả