Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 6, 27/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước cử đội cứu hộ và viện trợ cho Lào khắc phục sự cố vỡ đập

(ANTV) - Sau sự cố vỡ đập thủy điện, Lào mới đây đã chính thức công bố thảm kịch quốc gia, theo đó, nhân viên Chính phủ và binh sĩ quân đội Lào đã được triển khai khẩn cấp tới khu vực thảm họa để hỗ trợ người dân.

 

Trong khi đó, nhiều nước châu Á như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc... cũng bắt đầu gây quỹ, quyên góp hàng viện trợ gồm thực phẩm, quần áo, chăn màn và dụng cụ vệ sinh để gửi tới Attapeu.
 
Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore đều đã cử các nhân viên cứu hộ, trực thăng cùng trang thiết bị và hàng cứu hộ đến hỗ trợ người dân trong vùng thiệt hại. Trong khi đó, Việt Nam cam kết hỗ trợ hết mình nước bạn Lào và hàng viện trợ sẽ được đưa tới Lào qua cửa khẩu biên giới Phu Keua.
 
Theo thông tin từ Chính phủ Lào, hơn 3.000 người dân đang cần hỗ trợ sau sự cố vỡ đập thủy điện Sepian. 131 người được cho là mất tích. Có 13 bản chịu thiệt hại nặng vì nước đổ về ngày càng nhiều. Chính phủ Lào khẳng định, hầu hết những người dân trú ẩn trên mái nhà và các cây cao đã được lực lượng cứu hộ đưa đến nơi an toàn, được cung cấp lương thực, quần áo và chăm sóc sức khỏe.
 
Syria: Phân phát hàng viện trợ nhân đạo của Pháp tới Đông Ghouta
 

 

Ngày 26/7, các nhân viên cứu trợ Syria và Liên hợp quốc (LHQ) đã bắt đầu phân phát hàng viện trợ nhân đạo do Pháp cung cấp tới khu vực Đông Ghouta ở Syria. Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Syria (SARC) cho biết hơn 3.800 tấm chăn, 600 bộ dụng cụ y tế, nhà bếp và lều từ Pháp đã được phân phát. Các hình ảnh do SARC công bố cho thấy một đoàn xe tải của tổ chức này và LHQ đang tiến hành bốc dỡ hàng hóa để phân phát cho người dân.
 
Trong khi đó, một nguồn tin khác từ Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Syria cho biết tổng cộng 7 xe tải đã tiến vào thành phố Douma thuộc tỉnh Ghouta và bốc dỡ hàng cứu trợ tại đây. Hoạt động phối hợp trên là một phần trong nghị quyết của Hội đồng bảo an LHQ nhằm giúp thường dân tại khu vực Đông Ghouta có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với hàng viện trợ nhân đạo.
 
Hiện có khoảng 400.000 người dân ở Đông Ghouta phải sống dựa vào hàng viện trợ nhân đạo của Liên hợp quốc do cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua ở khu vực này.
 
 
Thăm dò khán giả