Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 02:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:31, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017), lãnh đạo các nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Vương quốc Cam-pu-chia, Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Liên bang Nga, Cộng hòa Cuba, Malaysia, Cộng hòa Singapore, Vương quốc Thái Lan và Nhà vua Nhật Bản đã có điện mừng gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội nước ta.

Trong Điện mừng, lãnh đạo các nước đã chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đạt được thời gian qua; bày tỏ tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ đạt được thành tựu to lớn hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội, vị thế và uy tín không ngừng được nâng cao ở khu vực và trên trường quốc tế.

Lãnh đạo các nước cũng đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp với Việt Nam; đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ đó sẽ tiếp tục được tăng cường, phát triển sâu rộng hơn nữa vì lợi ích của nhân dân 2 nước, cũng như hòa bình, thình vượng chung của khu vực và thế giới./.

Nga cáo buộc Mỹ đang hủy hoại cơ hội hợp tác song phương

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày hôm qua 1/9 tuyên bố quyết định của Washington đóng cửa các cơ sở ngoại giao của Nga đang hủy hoại những cơ hội phối hợp hành động, bao gồm cả những vấn đề quốc tế quan trọng. Bên cạnh đó, bà Zakharova cũng nhấn mạnh những quyết định này ảnh hưởng trực tiếp tới “hàng chục nghìn dân thường của hai nước."

Theo bà Zakharova, động thái này cho thấy Mỹ hoàn toàn không quan tâm tới việc phát triển quan hệ giữa nhân dân hai nước. Trước đó, Washington ngừng cấp thị thực cho công dân Nga tại lãnh sự quán của Mỹ ở St. Petersburg, Yekaterinburg và Vladivostok, và giờ đến lượt người Mỹ bị tước mất cơ hội nhận được thị thực của Nga tại San Francisco.

Bình luận của bà Zakharova được đưa ra trong bối cảnh Mỹ yêu cầu Nga đóng lãnh sự quán tại San Francisco và 2 cơ quan lãnh sự tại Washington và New York, để trả đũa quyết định của Điện Kremlin giảm số lượng nhân viên ngoại giao Mỹ xuống còn 455 người, ngang bằng với số lượng nhân viên ngoại giao Nga đang hoạt động tại Mỹ.

Theo Reuters. cùng ngày, Điện Kremlin tuyên bố quyết định của Mỹ càng đẩy mối quan hệ song phương vào ngõ cụt và châm ngòi cho các biện pháp trả đũa./.

 

BT
Thăm dò khán giả