Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 5, 29/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước châu Âu bắt giữ 6 đối tượng có liên quan tới IS

(ANTV) - Theo Reuters, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 28/6 thông báo 6 đối tượng đã bị bắt giữ tại Tây Ban Nha, Anh và Đức do cáo buộc quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), cũng như truyền bá và cực đoan hóa các đối tượng có thể trở thành thành viên của nhóm khủng bố này.

Theo Bộ trên, vụ bắt giữ do cảnh sát Tây Ban Nha tiến hành, phối hợp với cảnh sát tại Đức và Anh, trong đó 4 đối tượng bị bắt tại Palma de Mallorca - Tây Ban Nha, một tại Anh và một đối tượng khác tại Đức.

Những đối tượng bị bắt giữ đã tạo ra và lưu hành các video với nội dung bạo lực, cũng như tổ chức các cuộc gặp bí mật hàng tuần để chiêu mộ các thanh niên đi sang các khu vực xung đột để tham chiến.

Kể từ khi Tây Ban Nha nâng mức báo động an ninh lên mức 4 vào tháng 6/2015, mức cao thứ hai trong hệ thống báo động của nước này, cảnh sát nước này đã bắt giữ 178 người với cáo buộc có liên hệ với phiến quân Hồi giáo./.

WikiLeaks: NSA có dính líu tới vụ tấn công mạng mới nhất

Trang WikiLeaks vừa tiết lộ rằng các công cụ tấn công mạng được cho là thuộc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã được sử dụng trong cuộc tấn công mạng quy mô lớn hôm 27/6.

Theo CNN, các nhà nghiên cứu cho rằng vụ tấn công hôm 27/6 sử dụng một lỗ hổng của hệ điều hành Windows với tên gọi EternalBlue để tấn công mạng lưới các công ty. Mã độc WannaCry đã tấn dụng khai thác lỗ hổng EternalBlue, và được biết tới như một trong các công cụ tấn công mạng thuộc về NSA.

Trước đó, trang WikiLeaks đã cung cấp dữ liệu về EternalBlue và các chương trình tấn công mạng khác, cho rằng các chương trình này do NSA phát triển và được các cơ quan đặc biệt của Mỹ sử dụng.

Hôm 27/6, một vụ tấn công mạng lớn sử dụng mã độc Petya nhằm vào các công ty năng lượng, viễn thông và tài chính của Nga và Ukraine, sau đó đã bị phát tán trên khắp thế giới./.

BT
Thăm dò khán giả