Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 28/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước châu Á bắt đầu mở lại biên giới

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 tại Châu Á đang có dấu hiệu lắng xuống, một số nước trong khu vực đã bắt đầu hoạt động mở cửa trở lại biên giới với các nước láng giềng.

 

Singapore và Malaysia ngày 27/6 đã nhất trí thiết lập đường biên phục vụ đi lại thiết yếu vì mục đích công vụ, kinh doanh và đáp ứng nhu cầu nghỉ phép của những người lao động dài hạn tại hai nước.

Bộ Ngoại giao Singapore cho biết người lao động sẽ được về nhà nghỉ phép ngắn ngày sau khi có ít nhất 3 tháng liên tục làm việc tại Singapore hoặc Malaysia. Sau khi kết thúc kỳ nghỉ, họ sẽ được phép nhập cảnh trở lại quốc gia nơi họ làm việc.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Pakistan đã liên hệ với Ấn Độ về việc mở lại hành lang Kartarpur vào ngày 29/6 tới nhằm cho phép những người hành hương theo đạo Xích của Ấn Độ tới thăm những địa điểm linh thiêng tại nước này.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã khai trương hành lang Kartarpur vào tháng 11/2019 để thiết lập một sự kết nối miễn thị thực giữa những điện thờ đạo Xích. Hành lang này tạm thời đóng cửa vào tháng 3 vừa qua do sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Để đảm bảo việc tuân thủ những chỉ dẫn y tế, Islamabad đã mời New Delhi thực hiện những quy trình hoạt động tiêu chuẩn cần thiết cho việc mở cửa trở lại.

 

Những người dân Palestine tại Dải Gaza đã bắt đầu nhận được những khoản tiền hỗ trợ trị giá 100 USD từ Qatar. Đây là một phần của khoản hỗ trợ trị giá 30 triệu USD từ vương quốc Vùng Vịnh dành cho đồng minh Palestine.

Hàng trăm người Palestine đã xếp hàng tại những bưu cục ở Dải Gaza trong sáng 27/6, để nhận khoản tiền 100 USD/hộ gia đình.

Trong khuôn khổ thỏa thuận ngừng bắn không chính thức giữa Hamas và Israel hồi tháng 11/2018, nhà nước Do Thái cho phép chuyển hàng triệu USD viện trợ của Qatar tới dải đất này. Theo Liên hợp quốc, khoảng 80% người Palestine sinh sống tại Gaza phụ thuộc vào viện trợ của quốc tế.     

Bầu cử Singapore 2020: Đảng PAP cầm quyền công bố cương lĩnh tranh cử

 

Ngày 27/6, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Tổng Thư ký đảng Hành động Nhân dân (PAP) đã công bố cương lĩnh tranh cử đang này, trong đó tập trung nhấn mạnh yếu tố đoàn kết để cùng vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-9.     

Theo ông Lý Hiển Long, nếu như trong bầu cử bình thường thì cương lĩnh của PAP sẽ tập trung vào các kế hoạch dài hạn cho Singapore. Nhưng với thực trạng đại dịch như hiện nay, ưu tiên cao độ của PAP là các thức để hợp tác, cùng nhau vượt qua khủng hoảng.

Dự kiến, cuộc bầu cử Quốc hội Singapore sẽ diễn ra vào ngày 10/7. Đến thời điểm này, đã có 12 đảng tuyên bố sẽ tham gia tranh cử, tăng 3 đảng so với bầu cử 2015, hứa hẹn tạo ra nhiều cuộc đấu tay ba gay cấn tại một số khu vực bầu cử quan trọng.

Cơ quan Bầu cử Singapore (ELD) cho biết, do đại dịch COVID-19, tổng tuyển cử 2020 sẽ không có các hoạt động tuần hành vận động tranh cử rầm rộ như trước đây. Các đảng được phép tổ chức các nhóm tiếp cận cử tri, nhưng không quá 5 người.

BT
Thăm dò khán giả