Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 20:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 2, 24/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước Arab cam kết hỗ trợ 100 triệu USD mỗi tháng cho Palestine

(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính các nước Arab vừa công bố kích hoạt một mạng lưới an toàn tài chính để hỗ trợ 100 triệu USD mỗi tháng cho Palestine. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp khẩn cấp cấp Bộ trưởng Tài chính các nước Arab tại Cairo (Ai Cập) ngày 23/6, nhằm đảm bảo sự độc lập chính trị, kinh tế và tài chính cho Palestine.

 

Hội nghị cũng kêu gọi các quỹ và các tổ chức tài chính Arab, cũng như các ngân hàng Arab đóng góp vào mạng lưới an toàn tài chính để cung cấp các khoản vay mềm cho Nhà nước Palestine. Đại sứ Palestine tại Cairo cho biết cuộc gặp là cơ hội để các nước Arab hỗ trợ tài chính cho Palestine và thúc đẩy nỗ lực dân tộc Palestine xây dựng Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước trong tương lai.

Trong khi đó, Tổng thư ký Liên đoàn Arab Ahmed Aboul Gheit nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ người Palestine thông qua mạng lưới an toàn tài chính hoặc dưới bất kỳ hình thức hỗ trợ tài chính nào để vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay. Theo ông Abul Gheit, thâm hụt ngân sách của Palestine khoảng 700 triệu USD trong năm nay do nguồn lực và doanh thu hạn chế.

BT
Thăm dò khán giả